Đăk Tô: Cháy lớn tại khu công nghiệp 24/4

Khoảng 15h30 phút ngày 14/3/2016 tại khu Công nghiệp 24-4 (thuộc khối 9, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) trong lúc đang làm việc nhân viên công ty TNHH Rạng Minh phát hiện đám cháy nghi ngút tại khu vực bãi chứa nguyên liệu nén gỗ. Trong phút chốc, cột khói đen và lửa bao trùm.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, ngay lập tức hơn 20 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đăk Tô phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum, huy động thêm lực lượng bảo vệ dân phố cùng với người dân tiếp cận hiện trường  đám cháy. Do đang là mùa khô, trời nắng nóng hạn hán, khu vực cháy chứa nhiều nguyên liệu gỗ vụn nên đám cháy bùng lên nhanh chóng. Lực lượng cứu hỏa phải sử dụng 03 xe cứu hỏa đưa vòi phun nước suốt nhiều giờ đồng hồ, không cho lửa lan sang các kho nguyên liệu khác của xưởng và nhà dân bên cạnh.

Đến 21giờ cùng ngày, sau hơn 6 tiếng vật lộn với ‘bà hỏa‘, đám cháy đã được khống chế. Vụ việc không gây thiệt hại về người, song đã thiêu rụi hơn 20 mét khối nguyên liệu gỗ của nhà xưởng, hiện nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Được biết Công ty TNHH Rạng Minh chuyên sản xuất, chế biến viên nén gỗ (do ông Vũ Tiến Đan làm chủ) mới đưa vào hoạt động vào đầu tháng 01/2016.

Theo thống kê, từ đầu mùa khô đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Tô liên tiếp xảy ra 05 vụ cháy, tuy chưa gây thiệt hại về người nhưng hỏa hoạn đã cướp đi nhiều tài sản có giá trị lớn. Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, dưới tác động của hiện tượng El Nino, thời tiết trên địa bàn huyện Đăk Tô sẽ tiếp tục hanh khô gay gắt trong thời gian tới, nguy cơ cháy nổ xảy ra rất cao, đây là hồi chuông cảnh báo để người dân nâng cao thêm ý thức để cao cảnh giác về cháy, nổ và thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn.

Lan Anh (Công an huyện Đăk Tô)