Góp ý dự thảo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thực hiện Kế hoạch số 2666/KH-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 31/2022/NQ-HĐND ngày 12/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định về mức hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho chức danh Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng; số lượng trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng dự thảo Quyết định về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Dự thảo Quyết định bao gồm 03 Chương, 12 Điều; phạm vi điều chỉnh của Quyết định quy định về nguyên tắc, trách nhiệm, điều kiện và thẩm quyền của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong thực hiện quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn tỉnh; Quyết định được áp dụng đối với các đối tượng là Ủy ban nhân dân cấp xã, Công an tỉnh, lực lượng dân phòng và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn tỉnh.

Để lấy ý kiến đối tượng chịu sự tác động của văn bản theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2020), Công an tỉnh kính đề nghị quý đọc giả quan tâm nghiên cứu toàn bộ dự thảo về Quyết định trên và đóng góp ý kiến về Công an tỉnh (qua Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Kon Tum, địa chỉ: Số 680 Phan Đình Phùng, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) hoặc email: pc07.cat@gmail.com.

Thời gian góp ý đến hết ngày 04/11/2022./.

File dự thảo đính kèm:

Tác giả: Lê Chương