Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trong lĩnh vực Phòng cháy và chữa cháy trên Cổng dịch vụ Bộ Công an

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian cho người dân, doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công tác PCCC, trước đó, ngày 15/5/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh đã chính thức cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với 16 thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Timeline  Description automatically generated

Để hướng dẫn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn có thể dễ dàng nộp hồ sơ giải quyết TTHC về lĩnh vực PCCC trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn trình tự các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Bấm chọn: Nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Chọn lĩnh vực thủ tục hành chính “Phòng cháy chữa cháy” và “Cấp tỉnh” sau đó bấm vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 4: Bấm chọn thủ tục hành chính cần nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 5: Bấm vào nút: Nộp hồ sơ.

Bước 6: Chọn cơ quan giải quyết hồ sơ và điền đầy đủ thông tin sau đó bấm vào nút: Đồng ý và tiếp tục.

Bước 7: Đính kèm file theo hướng dẫn, sau đó bấm vào nút: Đồng ý và tiếp tục.

Bước 8: Chọn hình thức nhận kết quả sau đó bấm vào nút: Đồng ý và tiếp tục.

Bước 9: Nhập mã xác nhận sau đó nhấn vào nút: Nộp hồ sơ.

Bước 10: Xác nhận việc nộp hồ sơ thành công./.