Kiểm tra thực hiện “Cao điểm 90 ngày, đêm” tại Công an huyện Ngọc hồi

Ngày 16/11/2022, Tổ công tác thực hiện Đề án số 06 tỉnh Kon Tum do đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh – Tổ phó làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện “cao điểm 90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Tham dự buổi kiểm tra có lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, lãnh đạo và trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi kiểm tra, Tổ công tác  đã được nghe Công an huyện báo cáo về tình hình thực hiện đợt “cao đểm 90 ngày, đêm”. Nhìn chung, công tác làm sạch dữ liệu, cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên để đảm bảo việc cấp CCCD đúng tiến độ đã đề ra thì cần phải có sự huy động sự vào cuộc của nhiều lực lượng trong Công an huyện tham gia thì mới có thể đảm bảo đúng tiến độ. Sau buổi kiểm tra tại Công an huyện, Tổ công tác đã  tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Công an xã Đăk Xú và Công an xã Pờ Y.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Kiểm tra tại Công an xã Pờ Y

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời nắm bắt tình hình, khắc phục những khó khăn. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của cả hệ thống chính trị, cùng với lực lượng Công an hoàn thành tốt đợt Cao điểm này. Tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực cả về con người lẫn phương tiện, thiết bị để thực hiện đẩy nhanh, mạnh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD và bổ sung thông tin để “làm sạch” dữ liệu trong quá trình cấp CCCD. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về lợi ích của của CCCD để người dân chủ động phối hợp với lực lượng Công an trong công tác tham gia thu nhận cấp CCCD, phối hợp chỉnh sửa, cập nhật thông tin dân cư.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng Công an huyện khẳng định trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tiếp tục củng cố và duy trì quyết tâm chính trị cao trong thực hiện Đề án 06, Công an huyện sẽ phân công các đồng chí lãnh đạo phụ trách địa bàn các xã, thị trấn để hướng dẫn, kiểm tra, tập trung đẩy mạnh việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân hoàn thành theo lộ trình đã đề ra, kiểm soát việc cấp, trả, hủy, đổi thẻ CCCD, không để xảy ra tình trạng thẻ CCCD đã cấp nhưng không đến được tay người dân hoặc người dân phải chờ đợi rất lâu mới có thẻ CCCD, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra./.

Kim Phát

Tác giả: Kim Phát