Kon Plông: Tuyên truyền “Kiến thức phòng cháy chữa cháy và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước” tại trường Trung học cơ sở thị trấn Măng Đen

Ngày 22/11/2022, Công an huyện Kon Plông đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum và Công an thị trấn Măng Đen tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về PCCC và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho hơn 200 em học sinh trường THCS Măng Đen.

Hình ảnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, học sinh trường THCS Măng Đen đã được  cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho mỗi công dân; đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ…Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước và được giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến phòng tránh tai nạn đuối nước...

Hình ảnh các em học sinh trả lời các câu hỏi về phòng PCCC và tai nạn đuối nước

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh trường THCS Măng Đen được trang bị đầy đủ các kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố, đuối nước, từ đó bảo vệ bản thân được an toàn trong các tình huống.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh