Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong tai nạn lật xe cẩu

Vào khoảng 14 giờ 39 phút ngày 13/6/2021, xảy ra vụ lật xe cẩu tại đường Trần Phú nối dài (vị trí tại ngã ba đường vào cầu số 3 và bờ kè) thuộc phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã xuất 01 xe CNCH cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vụ tai nạn, nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ trinh sát hiện trường và tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe

Qua trinh sát, nắm tình hình tại hiện trường, xe lật ngang nên cửa cabin xe bị kẹt cứng không mở ra được, trên cabin xe cẩu có 02 nạn nhân bị mắc kẹt (trong đó lái xe còn sống, nạn nhân ngồi ghế phụ đã tử vong. Do xe cẩu có trọng lượng lớn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động xe cẩu của Công ty TNHH MTV Lý Thành và Công ty Điện lực Kon Tum hỗ trợ cứu người bị nạn. Đồng thời nhanh chóng triển khai đội hình CNCH, sử dụng các phương tiện CNCH chuyên dụng (máy cắt thuỷ lực, kìm cộng lực, các dụng cụ phá vỡ đa năng, búa….) để tạo khoảng trống cứu người lái xe còn sống và đưa thi thể nạn nhân ra ngoài bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai đội hình CNCH

Duy Tuấn