Tổng diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 tại Kon Rẫy

Vào lúc 08h00 ngày 28/4/2020, tại thôn 12, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy. Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã tổ chức tổng diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Tham dự buổi diễn tập có các đồng chí là lãnh đạo, công nhân viên của Công ty Truyền tải điện 2, Công an huyện Kon Rẫy và Dân quân tự vệ xã Đăk Ruồng.

Khu vực diễn tập tại chốt số 11, địa bàn thôn 12, xã Đăk Ruồng

Để chủ động sẵn sàng ứng phó kịp thời, hạn chế tối thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm vận hành an toàn công trình đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 (mạch 3) đoạn đi qua địa bàn huyện Kon Rẫy. Công ty Truyền tải điện 2 đã đưa ra tình huống giả định để diễn tập là cây cối xung quanh trụ số 118 và 119 tại xã Đăk Ruồng bị cháy và có thể sẽ cháy lớn, gây ảnh hưởng đến phần trụ và đường dây điện. Phương án mà lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 2 đưa ra để giải quyết tình huống là chia lực lượng tại chỗ bảo vệ đường dây thành 03 nhóm: 01 nhóm dùng cuốc, rựa, xẻng làm đường ranh để đám cháy không lan rộng ra, 01 nhóm dùng xe chở bồn nước và vòi xịt để dập tắt đám cháy, 01 nhóm dùng cây tươi lớn để dập đám cháy.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 2 ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức triển khai diễn tập của các lực lượng; các nhóm thực hiện rất nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ. Buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị, tình huống diễn tập sát với thực tế. Đồng thời lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 2 cũng yêu cầu các lực lượng tại chỗ bảo vệ đường dây cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng nhằm chủ động khi có tình huống xấu xảy để giảm thiểu mức thiệt hại, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục.

Lực lượng công nhân viên Công ty Truyền tải điện 2, Công an huyện và Dân quân tự vệ.

Trung Hiếu