Ya Chim: cháy nhà máy chế biến mủ cao su

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h50 ngày 16/10/2015, tại Nhà máy chế biến mủ cao su Ya Chim, ở thôn Tân An, xã Ya Chim, Thành phố Kon Tum.

Khói đang bốc nghi ngút tại lò sấy số 18

Cao su thành phẩm đang cháy âm ỉ trong nhà xưởng

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng lên tại lò sấy cao su thành phẩm của Nhà máy chế biến mủ cao su Ya Chim. Do nhà xưởng chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy, lửa nhanh chóng lan rộng tại lò sấy số 18, bao trùm toàn bộ diện tích gần 100m2 nhà xưởng và lan sang các lò bên cạnh.

Lực lượng chức năng đang tổ chức chữa cháy

Ngay khi nhận tin báo cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã điều động 03 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, phối hợp với Công nhân nhà máy tổ chức chữa cháy. Các chiến sỹ PCCC phun nước dập lửa, khoanh vùng đám cháy, không để đám cháy lan rộng ra các xưởng sản xuất xung quanh.

Đến gần 15h chiều 16/10, cơ quan chức năng đã khống chế hoàn toàn được ngọn lửa.

Toàn bộ lò sấy gần 100m2 và 1 tấn cao su bị thiêu rụi hoàn toàn

Thống kê ban đầu của nhà máy chế biến mủ, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Gần 100m2 nhà xưởng và 1 tấn kg mủ thành phẩm bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện, cơ quan chức năng đang phối hợp nhà máy chế biến mủ làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Duy Hòa – Phòng Tham mưu