A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thành phố Kon Tum tích cực thực hiện việc cấp căn cước công dân gắn chip lưu động tại nhà cho người già yếu, bệnh tật

Thực hiện Kế hoạch số 2918/KH-CAT-PC06 ngày 06/10/2022 của Phòng PC06 Công an tỉnh về mở đợt cao điểm “ 90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP, thời gian qua, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an thành phố Kon Tum đã triển khai có hiệu quả công tác cấp, phát căn cước công dân (CCCD) cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Từ ngày 13/10, Công an thành phố Kon Tum bắt đầu thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân trên địa bàn. Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, đã thu nhận được 4.634 hồ sơ CCCD. Đối với những trường hợp lớn tuổi, đau ốm không thể trực tiếp đến tận nơi để làm thủ tục cấp CCCD, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố đã về tận từng nhà hướng dẫn cho bà con làm các thủ tục và cấp CCCD. Việc triển khai  cấp CCCD lưu động cho người già yếu, đau ốm đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn.

CBCS Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an thành phố tận tình giúp đỡ người già, đau ốm làm CCCD.

Xúc động trước sự tận tâm của CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, bà Minh nói: "Tôi tuổi đã cao, bệnh tật hành hạ nên việc đi lại rất khó khăn. Bản thân suy nghĩ không biết lúc nào mình mới có thẻ CCCD mới. Hôm nay được CBCS của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH về giúp những người già yếu làm thẻ CCCD, chúng tôi phấn khởi lắm.". Cũng như bà Minh, bà Nguyễn Thị Mừng và đông đảo người dân trên địa bàn xã Vinh Quang họ đều có chung một tâm trạng phấn khởi trước sự tận tâm, tận tụy của cán bộ Công an khi về tận nơi cấp thẻ CCCD.

Hiện Công an thành phố đã đề nghị các địa phương trong  tiếp tục rà soát những trường hợp là người già yếu, bệnh tật, khó khăn trong việc đi lại….để xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian đến làm căn cước công dân tận hộ gia đình,  đảm bảo tất cả mọi người đều có thẻ CCCD để sử dụng khi cần thiết.

Công an Thành phố Kon Tum vẫn đang tiếp tục thực hiện cao điểm “ 90 ngày, đêm” thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp đến các xã, phường, trường hợp những công dân trên địa bàn chưa có CCCD gắn chíp liên hệ tại Công an xã, phường để được hướng dẫn, hỗ trợ thu nhận hồ sơ CCCD./.

Diễm Thúy


Tác giả: Diễm Thúy
Tin liên quan