A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Glei: Quyết tâm vượt qua khó khăn, phấn đấu cấp đạt 100% CCCD cho người dân

Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn những người già yếu, ốm đau, bệnh tật chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Trước tình hình đó, Công an huyện xác định phải khắc phục khó khăn, giải quyết dứt điểm những trường hợp trên nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo mọi quyền lợi của người dân trong giao dịch dân sự, khám chữa bệnh khi ốm đau…

CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH bế người dân bị khuyết tật lên xe để đến Công an huyện làm thủ tục cấp CCCD

Trong thời tiết mưa kéo dài do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Công an huyện đã thuê xe ô tô, cùng CBCS Công an thị trấn, Công an xã Đăk Pék đến từng nhà người già, người ốm đau, khuyết tật… hỗ trợ đưa lên xe ô tô đến trụ sở Công an huyện để làm CCCD. Bà Y Pốt ở thôn Dên Prong, xã Đăk Pék xúc động cảm ơn khi chứng kiến các CBCS Công an đến tận thôn, tận nhà để dìu những người già yếu như bà, bế những người khuyết tật lên ôtô đưa đến trụ sở Công an để giải quyết nhanh thủ tục cấp CCCD, giúp giải quyết những giấy tờ có liên quan rồi chở về nhà.

Bà Y Pốt trú tại thôn Dên Prong, xã Đăk Glei được cán bộ Công an xã cỏng ra xe ô tô do Công an huyện thuê để chở đi làm CCCD

Những người già yếu, khuyết tật được Công an huyện hỗ trợ tối ta nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp CCCD

Tính đến nay, Công an huyện đã tiến hành thu nhận 34.658 hồ sơ/35.625 nhân khẩu đủ điều kiện cấp CCCD đạt 97,2%, đó là những nỗ lực của CBCS lực lượng Cảnh sát QLHC và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong thời gian qua nhằm thực hiện có hiệu quả chiến dịch 90 ngày đêm cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng kế hoạch đề ra.

Công dân người già yếu đang được CBCS lấy mẫu vân tay để làm CCCD

Thời gian này, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rà soát những trường hợp là người già yếu, người khuyết tật xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian, phương tiện đưa đón tận nơi đảm bảo tất cả mọi người đều có thẻ CCCD để sử dụng khi cần thiết./.

                                                                             Tin, ảnh: A Huy


Tác giả: A Huy
Tin liên quan