A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà: Tổ chức lễ phát động đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của Luật cư trú năm 2020, đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP

            Sáng ngày 20/10/2022, tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Công an huyện phối hợp với UBND xã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của Luật cư trú năm 2020, đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Dự chỉ đạo tại lễ phát động có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum.

Đại biểu tham dự Lễ phát động

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh nội dung tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, chỉ khi nào dịch vụ công trực tuyến được người dân, doanh nghiệp sử dụng dễ dàng, thuận tiện và hài lòng về chất lượng thì đó mới thành công. Dữ liệu dân cư, mã định danh cá nhân là nền tảng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến, vì vậy Công an huyện nói chung, Công an xã nói riêng phải luôn đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; gắn với nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, phục vụ phòng, chống tội phạm; đảm bảo tiến độ việc thực hiện mục tiêu bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sau ngày 31/12/2022.

Để thực hiện hiệu quả, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao, đồng chí Phó giám đốc cũng đã yêu cầu cá nhân mỗi cán bộ phải nhận thức rõ quyết tâm chính trị trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, trong đó vai trò lực lượng Công an phải là “Tiên phong, gương mẫu đi đầu”; bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể được giao để tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc CAT phát biểu chỉ đạo

Cần chủ động khắc phục những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện và học hỏi những cách làm hay, hiệu quả để triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thấy được bản chất, lợi ích và tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân; Công an cấp xã phải thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu” để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả..v.v..

Tại Lễ phát động, Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng Công an huyện Đăk Hà cho biết: đợt cao điểm này được Công an huyện triển khai nhằm nâng cao nhận thức, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, cấp Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, cấp định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến để chuẩn bị các điều kiện bảo đảm việc triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời các quy định của Luật Cư trú năm 2020, nhất là quy định về Sổ hộ khẩu và Sổ tạm trú. Trong đó xã Đăk Hring được lựa chọn là địa bàn điểm đầu tiên triển khai Lễ phát động đợt cao điểm.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng Công an huyện phát biểu tại Lễ phát động

            Trước đó, để phục vụ hiệu quả cho cao điểm “90 ngày, đêm” Công an huyện đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Cư trú năm 2020 liên quan đến quy định Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022. Đặc biệt nhấn mạnh đến tiện ích, hiệu quả của việc thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, tài khoản định danh điện tử, tài khoản VNeID , thiết bị đọc mã QRcode, đọc chip trên Thẻ Căn cước công dân, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính bảo đảm liên thông, minh bạch, thuận lợi khi giải quyết thủ tục đăng ký cư trú, giao dịch dân sự.

Tại Lễ phát động, đại diện thôn trưởng một số thôn tại xã Đăk Hring đã phát biểu, cam kết cùng với lực lượng CAX, chính quyền địa phương trong công tác vận động nhân dân trên địa bàn, thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu" để hoàn thành cao điểm một cách hiệu quả.

Tin tưởng với sự quyết tâm, phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, lực lượng CAND và nhân dân trên địa bàn, cao điểm "90 ngày, đêm" sẽ đạt được đúng mục tiêu đã đề ra.

- Hải Thanh -

 


Tác giả: Hải Thanh