A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì quyết tâm chính trị cao, tiếp tục đẩy mạnh hoàn thành mục tiêu cao điểm "90 ngày, đêm"

Vượt qua mọi khó khăn, không kể ngày, đêm, lực lượng Công an thành phố Kon Tum đã và đang đẩy mạnh triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú 2020 và Đề án 06/CP.

Cao điểm “90 ngày, đêm” đang đi đến giai đoạn đoạn gấp rút của những ngày cuối chiến dịch, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số hồ sơ CCCD Công an thành phố Kon Tum đã hoàn thành là 7.433 hồ sơ và đăng ký cấp mã định danh điện tử cho 5.465 người, gần 100% dữ liệu dân cư được làm sạch. Để có được kết quả trên, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã thành lập các tổ công tác, tổ chức chia ca làm việc từ 7h00 sáng đến 22h giờ đêm tất cả các ngày trong tuần, không kể ngày nghỉ, ngày lễ. Ngoài tiếp nhận hồ sơ tại điểm cấp CCCD của đơn vị, tổ cấp CCCD lưu động của đơn vị còn phối hợp với lực lượng công an các xã rà soát những cá nhân chưa làm CCCD và mã định danh điện tử để thông báo thời gian, địa điểm đến làm CCCD. Những trường hợp đặc biệt như: người già yếu, mắc bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng do tai nạn, tâm thần… sẽ được lập danh sách, lấy thông tin cá nhân để tổ cấp CCCD lưu động đến tận nơi cư trú thực hiện.

Hình ảnh CBCS Công an thành phố xuống tận nhà những trường hợp già yếu, đi lại khó khăn thu nhận hồ sơ CCCD

Chị Y Chang, thôn Kon Klor, xã Đăk Rơ Wa, cho biết: “Được cán bộ công an đến tận nhà thông báo, tôi và chồng đã xuống xã để làm CCCD, mặc dù không biết chữ nhưng được cán bộ hướng dẫn rất nhiệt tình chu đáo, thủ tục thì nhanh gọn nên tôi mừng lắm, cảm ơn các đồng chí công an.”

Hình ảnh CBCS Công an thành phố làm việc tận tình không kể ngày đêm.

Trung tá Đào Kiều Anh, Đội trưởng Đội CSQLHC – TTXH Công an thành phố Kon Tum cho biết: “Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên theo chỉ tiêu Bộ Công an giao. Công an thành phố đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, tranh thủ cả ngày nghỉ cuối tuần chạy nước rút cho chiến dịch này. Dù thực hiện cùng lúc việc cấp CCCD và cấp định danh điện tử, song với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố vẫn nỗ lực làm việc hết mình.”

Thời gian tới, lực lượng Công an thành phố vẫn tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp tại các xã, phường, đề nghị  những công dân trên địa bàn chưa có CCCD gắn chíp liên hệ tại Công an xã, phường để được hướng dẫn làm thẻ CCCD; trường hợp những công dân đau ốm, bệnh tật, khó khăn trong việc đi lại chủ động liên hệ với Công an xã, phường để được hỗ trợ cấp CCCD lưu động tại nhà./.

Bảo Linh


Tác giả: Bảo Linh
Tin liên quan