A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Tiếp tục hỗ trợ người dân đi làm căn cước công dân gắn chíp điện tử với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

Thực hiện Kế hoạch 2918/KH-CAT-PC06, ngày 06/10/2022 của Công an tỉnh Kon Tum về mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Kế hoạch số 85/KH-CAH-QLHC, ngày 14/10/2022 về thực hiện Chiến dịch “54 ngày, đêm” cấp căn cước công dân và định danh điện tử trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Trong thời gian qua, Công an xã Ya Ly đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo huy động tổng lực nhằm tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nhân dân trên địa bàn đi làm căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Nhằm hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trên cơ sở danh sách các trường hợp trong độ tuổi chưa được cấp căn cước công dân, Công an xã đã đến từng hộ gia đình tiến hành rà soát từng trường hợp, hướng dẫn người dân hoàn thiện các thủ tục để được cấp cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đối với địa bàn xã Ya Ly, phần lớn công dân trên địa bàn là người đồng bào DTTS (chiếm 76,3%) trước đây các loại giấy tờ tùy thân không thể hiện ngày, tháng sinh, một người nhiều năm sinh, nhiều tên gọi khác nhau… Do vậy, Công an xã đã trực tiếp liên hệ, phối hợp chặt chẽ với bộ phận Tư pháp xã tạo mọi điều kiện thuận lợi để cấp Giấy khai sinh (hoặc bổ sung thông tin ngày, tháng sinh, điều chỉnh tên, năm sinh vào Giấy khai sinh…) cho nhân dân, đảm bảo đủ điều kiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Đặc biệt để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như người cao tuổi, bệnh tật, già yếu, neo đơn… khó khăn về điều kiện đi lại, Công an xã đã tổ chức đưa đón công dân đến điểm cấp căn cước công dân.

 
 

  Cán bộ Công an xã hỗ trợ người dân đến điểm cấp Căn cước công dân lưu động

Với việc thấy được quyền lợi và tiện ích khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, hầu hết công dân trên địa bàn đã đi làm căn cước. Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 93,6% công dân trong độ tuổi đã được cấp căn cước công dân.

 
 

         Cụ bà Y Míu, sinh năm 1930, trú tại làng Chứ đang làm thủ tục cấp CCCD

Bằng sự nỗ lực, trách nhiệm và với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, từ ngày đến cuối năm 2022, Công an xã Ya Ly sẽ quyết tâm, cố gắng hết sức để tất cả công dân trong độ tuổi trên địa bàn đều được cấp căn cước công dân./.

                                                                                                        Trường Xuân 


Tác giả: Trường Xuân
Tin liên quan