Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức tập huấn dịch vụ công trực tuyến công mức độ 4 trong lĩnh vực quản lý VK, VLN, CCHT và pháo, quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu

Triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lĩnh vực quản lý VK, VLN, CCHT, pháo và quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu là khâu đột phá để tạo môi trường thuận lợi, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân khi đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Kon Tum đảm bảo nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Công an về triển khai thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, con dấu và VK, VLN, CCHT, pháo. Ngày 20/5/2022, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức tập huấn triển khai Dịch vụ công mức độ 4 đối với lĩnh vực quản lý VK, VLN, CCHT và pháo, quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện, thành phố.

C:\Users\Admin\Desktop\z3429575935067_b82781a3b66577d930d65e2ded26ec0a.jpg

Đ/c Thượng tá Võ Quang Huy – Trưởng phòng PC06 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn các cán bộ, chiến sỹ được tập trung nghiên cứu, học tập nội dung: Tổng quan về dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực VK, VLN, CCHT và pháo; ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu; quán triệt nội dung Quyết định số 10695/QĐ-BCA; hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực VK, VLN, CCHT, pháo; hướng dẫn sử dụng phần mềm tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý ngành nghề, đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu; hướng dẫn sử dụng chứng thư số, chữ ký số và xác thực tài liệu điện tử; hướng dẫn việc thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công và việc nhận trả kết quả qua đường bưu chính; thực hành thực hiện các thủ tục hành chính về lĩnh vực VK, VLN, CCHT và pháo; ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu trên cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an; trao đổi, thảo luận, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

C:\Users\Admin\Desktop\z3429575939391_c7740bbcb2669871dfde63e6d35617b6.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh: T.N)

Thông qua buổi tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ trực tiếp thực hiện công tác này kỹ năng triển khai dịch vụ công trực tuyến để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, triển khai dịch vụ công, góp phần thực hiện công việc nhanh chóng, khoa học, hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị và đẩy mạnh tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử trong thời gian tới./.