Cấp lại giấy phép xuất, nhập cảnh cho người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam

Tên TTHC Cấp lại giấy phép xuất, nhập cảnh cho người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam
Trình tự, cách thức thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định; nộp hồ sơ

* Thời gian: Giờ hành chính

Bước 2:

- Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì nhập thông tin hồ sơ vào máy tính, in giấy biên nhận hồ sơ,  biên lai thu lệ phí

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung và chuẩn bị lại hồ sơ theo B1.

* Thời gian: 1/2 ngày làm việc

Bước 3: Trình lãnh đạo phê duyệt:

- Nếu người đề nghị  không thuộc diện “Chưa được nhập cảnh”, “Chưa được xuất cảnh”,  “Tạm hoãn xuất cảnh”, thì đề xuất lãnh đạo có thẩm quyền duyệt cấp giấy phép.

- Nếu người đề nghị  thuộc diện “Chưa được nhập cảnh”, “Chưa được xuất cảnh”,  “Tạm hoãn xuất cảnh”, thì đề xuất lãnh đạo có thẩm quyền duyệt không cấp cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch cư trú tại Việt nam.

* Thời gian: 01 ngày làm việc

Bước 4: In giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch.

- Sau khi hồ sơ được lãnh đạo duyệt cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch thì nhập máy, kiểm tra, đối chiếu dữ liệu trước khi in.

- Trình lãnh đạo ký giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch; nhập máy tính, truyền dữ liệu về Cục QLXNC.

* Thời gian: 01 ngày làm việc

Bước 5: Trả kết quả

* Thời gian: 1/2 ngày làm việc

Thời gian tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả

Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).

Thành phần hồ sơ

- 01 tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh (mẫu NC14).

- 01 bản chụp (có chứng thực) thẻ thường trú do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp (xuất trình bản chính để đối chiếu).

- 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm mới chụp, phông nền trắng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh để rời).

Số lượng hồ sơ (bộ) 01 bộ
Thời hạn giải quyết

03 ngày làm việc

Đối tượng thực hiện TTHC

Người không quốc tịch tại Việt Nam

Cơ quan thực hiện TTHC Phòng An ninh đối ngoại
Kết quả thực hiện TTHC

- Giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch (NC13)

- Thẻ thường trú của người không quốc tịch

- Văn bản thông báo không cấp giấy  phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch biết

Phí, lệ phí (nếu có)

200.000 đồng

Mẫu đơn, mẫu tờ khai
To_khai_de_nghi_cap_lai_giay_phep_xuat_nhap_canh_-_Mau_NC14_a4de0.docx
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

Có thẻ thường trú do cơ quan quản lý Xuất Nhập Cảnh cấp.

- Không có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

- Không thuộc một trong các diện chưa được xuất cảnh theo quy định tại Điều 28 Luật số 47/2014/QH13.

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam – Luật số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014.

- Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam - Luật số 51/2019/QH15 có hiệu lực từ 01/07/2020.

- Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư số 25/2021/TT-BTC, ngaỳ 07/04/2021 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nôp, quản lý và sử dụng lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 22/05/2021).

Cơ quan ban hành Bộ Công an
Số hồ sơ
Lĩnh vực Quản lý xuất nhập cảnh
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Đội Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Kon Tum, 198 Phan Chu Trinh, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum