A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản án dành cho đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

 

Ngày 24/5/2018 Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Tấn Đại, sinh năm 1999 và Nguyễn Thái Phương, sinh năm 1998 cùng trú tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ ngày 29/01/2018 Đại thuê xe taxi của anh Hồ Tứ Bình đi từ đường Phan Đình Phùng về nhà, sau khi lên xe Đại phát hiện điện thoại của anh Bình để trong hộc ở gần nơi Đại đang ngồi nên nảy sinh ý định trộm cắp điện thoại của anh Bình. Đại bảo anh Bình chở đến nhà Phương sau đó Đại rủ Phương cùng thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại của anh Bình và đã được Phương đồng ý. Đại và Phương nhờ anh Bình chở mình tới thôn Kon Rờ Bàng I, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum. Lợi dụng sơ hở khi anh Bình mở cửa xe cho Phương, Đại đã lấy điện thoại sau đó cả hai xuống xe, giả bộ hỏi nhà người quen rồi đi đến góc khuất liền bỏ chạy. Lúc này anh Bình vào xe thấy mất điện thoại liền đuổi theo nhưng không kịp. Sau khi lấy được điện thoại Đại và Phương đã bán điện thoại được 1.500.000đ. Đến 15h cùng ngày cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum đã bắt được Đại và Phương thu giữ được 01 điện thoại Vivo là vật chứng mà hai đối tượng đã trộm cắp.

Tại biên bản kết luận giám định tài sản số 02/GĐ-TS kết luận giá trị điện thoại di động hiệu Vivo là 4.779.000đ.

Được biết, trước đó vào năm 2016, đối tượng Nguyễn Tấn Đại đã bị tòa án nhân dân thành phố kon Tum tuyên phạt 13 tháng tù về hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Thái Phương cũng bị tòa án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt 10 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Các bị cáo trước bục xét hỏi

Với hành vi trộm cắp tài sản được quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) đối tượng Nguyễn Tấn Đại đã bị toà án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt 12 tháng tù giam, Nguyễn Thái Phương bị tuyên phạt 09 tháng tù giam.


Hồng Khanh