A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Ngọc Hồi, tuyền tuyền Luật giao thông đường bộ đầu năm học mới

Thực hiện Kế hoạch “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”. Từ đầu năm học đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh các đơn vị các trường học. Qua đó, tuyên truyền cho các em học sinh nắm về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; thực trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ của lứa tuổi học sinh; các quy tắc khi tham gia giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn… Đã tổ chức tuyên truyền 04 lượt, tại các điểm trường trên địa bàn với sự tham gia của hơn 2.500 học sinh và 150 cán bộ, giáo viên.

Cán bộ CSGT tuyên truyền tại trường tiểu học Lê Văn Tám

Đặc biệt, Công an huyện đã phối hợp với trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi tổ chức rà soát, đánh giá tình trạng các phương tiện của học sinh sử dụng để tham gia giao thông. Ký cam kết đối và buộc khôi phục với các trường hợp học sinh tự ý thay đổi các bộ phận không đảm bảo tiêu chuẩn của phương tiện khi tham gia giao thông. Đồng thời ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với toàn thể học sinh nhà trường.

Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ

Bên cạnh đó, tổ chức trao tặng 10 xe đạp, 50 mũ bảo hiểm và 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “đồng hành cùng các em đến trường” với tổng trị giá hơn 40.000.000đ

Công an huyện tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật giao thông đường bộ rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, học sinh các cấp học trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT./.

Thiện Nhân


Tác giả: Thiện Nhân
Tin liên quan