Công an xã Ya Ly, huyện Sa Thầy tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, bạo lực học đường, nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông

Ngày 10/10/2022, Công an xã Ya Ly, huyện Sa Thầy đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường TH - THCS xã Ya Ly tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “phòng chống ma túy, bạo lực học đường, nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông”.

Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi và thực tế với đời sống hàng ngày như: Nâng cao hiểu biết về chất ma túy, nguyên nhân, tác hại của ma túy, cách thức xử lý khi bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ sử dụng ma túy; tuyên truyền về ảnh hưởng của bạo lực học đường đối với học sinh và cách giải quyết khi có vụ việc bạo lực xảy ra trong nhà trường; các quy định của luật giao thông đường bộ, các chế tài khi vi phạm giúp các em học sinh nêu cao tinh thần tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, biết cách xử lý cơ bản khi thấy vụ tai nạn giao thông xảy ra…

Cán bộ công an xã đã tổ chức giao lưu, đặt ra những câu hỏi xoay quanh nội dung tuyên truyền nhằm kiểm tra sự hiểu biết pháp luật của các em học sinh, đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản và cách xử lý, giải quyết khi gặp tình huống xảy ra trong thực tế.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã thật sự mang đến những kiến thức bổ ích và ý nghĩa với sự nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường và khoảng hơn 320 học sinh tham gia. Qua nội dung tuyên truyền đã giúp trang bị những kiến thức cơ bản về phòng chống ma túy, bạo lực học đường, từ đó tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ vào con đường phạm pháp, nhất là các vi phạm về ma túy, an toàn giao thông./.

CA.ST

Tác giả: CA.ST