Đăk Glei: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các dịch vụ về cư trú trênCổng dịch vụ công quản lý cư trú

Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian cho công dân. Công thị trấn Đắk Glei tổ chức triển khai cung cấp dịch vụ công về cư trú trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thuộc hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn thị trấn.

Cổng dịch vụ công quản lý cư trú trên hệ thồng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Bên cạnh việc tiếp nhận hồ sơ về lĩnh vực cư trú tại trụ sở, Công an thị trấn còn tiến hành triển khai hình thức đăng ký cư trú trên Cổng dịch vụ công. Việc quản lý cư trú qua Cổng dịch vụ công chấp hành đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm an ninh an toàn hệ thống, thực hiện đúng các quy trình bảo mật trong quá trình triển khai cung cấp dịch vụ công về cư trú.

Khi công dân có yêu cầu khai báo cư trú có thể truy cập địa chỉ https://Dichvucong.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện các thủ tục hành chính sau:

Một là, đăng ký thường trú, gồm: Đăng ký nhập sinh; cả hộ từ ngoài tỉnh đến; nhân khẩu từ ngoài tỉnh đến, cả hộ từ ngoài huyện trong tỉnh đến; nhân khẩu từ ngoài huyện trong tỉnh đến; cả hộ ngoài xã trong huyện đến; Nhân khẩu ngoài xã trong huyện đến; Cả hộ trong xã đến; Nhân khẩu trong xã đến; Nhân khẩu định cư ở nước ngoài về; Cả hộ định cư ở nước ngoài về; Nhân khẩu lao động học tập ở nước ngoài về; Phụ nữ xuất cảnh trái phép trở về; Chuyển đăng ký từ nhà ở tập thể về hộ gia đình; Các trường hợp khác.

Hai là, đăng ký tạm trú.

Ba là, thông báo lưu trú.

Bốn là, khai báo tạm vắng.

Thiếu tá Vũ Văn Duy- Trưởng Công an thị trấn Đắk Gleicho biết, Công an thị trấn tích cực thực hiện theo kế hoạch của Công an huyện về việc triển khai cung cấp dịch vụ công về cư trú trên Cổng dịch vụ công.

Để người dân kịp thời nắm bắt thông tin về dịch vụ mới, Công an thị trấn đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến nội dung, ý nghĩa và lợi ích của việc đăng ký dịch vụ công về cư trú trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Khi người dân đến thực hiện các thủ tục về cư trú, cán bộ tiếp nhận chủ động hướng dẫn mọi người sử dụng sim chính chủ để đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và sử dụng phần mềm nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng thực hiện.

Công an thị trấn Đắk Glei hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công vềquản lý cư trú trên Cổng dịch vụ công trực tuyến

Việc triển khai cung cấp dịch vụ công về cư trú trên Cổng dịch vụ công sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho cán bộ làm công tác đăng ký, đảm bảo công khai, minh bạch, bà con hạn chế đi lại.

Với những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến mang lại và để góp phần vào công tác cải cách hành chính của tỉnh, Công an thị trấn Đắk Glei đề nghị nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục về cư trú có thể truy cậpvào địa chỉhttps://Dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/ để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.

Hải Linh

Tác giả: Hải Linh