Sa Thầy: Tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm trên không gian mạng và Luật Giao thông đường bộ trong trường học trên địa bàn xã Sa Sơn

Sáng ngày 27/10/2022, Công an xã Sa Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên xã, Liên đội nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến về phòng chống tội phạm trên không gian mạng và quy định của Luật Giao thông đường bộ cho nhà trường.

Buổi tuyên truyền được tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh nhiệt tình tham gia với hơn 380 người. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh có những kiến thức cơ bản nhất về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên không gian mạng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ, cả tin như các em học sinh, sinh viên, hoặc người thân trong gia đình, hàng xóm của các em, làm thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tinh thần… Bên cạnh đó, hướng dẫn các em học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa với các loại tội phạm này, không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo và có thể hướng dẫn cho người thân trong gia đình, hàng xóm… khi họ gặp tình huống trên, qua đó, trang bị kiến thức về vai trò của Internet và mạng xã hội đối với kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong cuộc sống hiện nay; quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội; trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội.

Ảnh. Tham gia buổi tuyên truyền có Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên xã và toàn thể các em học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Sa Sơn

Ảnh. Cán bộ Công an xã phổ biến một số nội dung, kiến thức của buổi tuyên truyền

Ngoài ra, bằng hình thức đối thoại, hỏi đáp với các em học sinh, Công an xã đã phổ biến các quy định về Luật Giao thông đường bộ năm 2022, một số lỗi vi phạm thường gặp; trang bị kỹ năng tham gia giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; một số quy định về mức phạt theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không dân dụng.

Nội dung tuyên truyền được biên soạn, chọn lọc với câu từ ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với các em học sinh, xen kẽ nội dung tuyên truyền là các trò chơi, câu hỏi về tội phạm không gian mạng, Luật Giao thông đường bộ có kèm quà tặng của Công an xã, Đoàn Thanh niên xã, Liên đội trường Tiểu học – Trung học cơ sở Sa Sơn tạo niềm vui, hưởng ứng tích cực của các em học sinh.

Ảnh. Các em học sinh rất hào hứng trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức

Buổi tuyên truyền đã mang đến nhiều ý nghĩa và hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm trên không gian mạng và Luật Giao thông đường bộ trong trường học; giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông và thực hiện giao thông an toàn đối với học sinh nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về pháp luật  hơn nữa đến các trường học trên địa bàn./.

Quang Công

Tác giả: Quang Công