Ấm áp mùa xuân tình nguyện

Đất nước vừa trải qua một năm đầy gian nan, thử thách; một năm chống giặc COVID-19 kinh hoàng và cũng để lại nhiều hình ảnh, dấu ấn tốt đẹp. Nhìn lại năm 2021, đọng lại trong tâm trí chúng ta hình ảnh dấn thân của các lực lượng tuyến đầu chống dịch; là những đoàn y, bác sĩ hối hả lên đường, bất kể thời gian, thời tiết nóng hay lạnh, bất kể địa bàn, miền núi hay miền xuôi, dù xuôi phương Nam hay ngược lên phương Bắc. Bên cạnh những “đoàn binh áo trắng”, những “chiến sỹ áo xanh” đâu đó vẫn có những tấm lòng nhân ái với những chuyến xe tình nguyện chở đầy những nghĩa tình, chở đầy những yêu thương và sự chân thành. Và hôm nay, chuyến xe ấy đã chở những ấm áp lên mảnh đất xa xôi, đã chở những tình cảm yêu thương chân thành nhất đến mảnh đất và nhân dân tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Trong thời gian qua Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Hội Phụ nữ cơ sở Khối Xây dựng lực lượng – Trực thuộc, kết nối cùng nhóm “ACE Thiện nguyện Đà Nẵng” tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại xã Đăk Sao, chương trình như một món quà đầu năm Xuân Nhâm Dần 2022. Những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng Ban Tổ chức tin chắc rằng sẽ phần nào mang lại những giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết, sẻ chia. Qua Chương trình, chúng tôi muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất, những truyền thống đoàn kết, sẻ chia của nhân dân Việt Nam đối với những mảnh đời còn khó khăn, thiếu thốn.

Tại Chương trình, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Hội Phụ nữ cơ sở Khối Xây dựng lực lượng – Trực thuộc cùng thành viên nhóm “ACE Thiện nguyện Đà Nẵng” đã phối hợp với Phòng Nội vụ, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với chính quyền, các tổ chức chính trị của xã và hai trường Mầm non, Tiểu học xã trao tặng 368 suất quà là các nhu yếu phẩm: Gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt… cho 368 hộ nghèo trên địa bàn xã; đồng thời, trao tặng 527 suất quà và 527 suất cháo thịt cho trẻ em trên địa bàn xã. Tổng giá trị các suất quà tại Chương trình lên đến 120.000.000 VNĐ được huy động từ Mạnh Thường quân và các nguồn xã hội hóa.

Phát biểu tại Chương trình, Thượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chia sẻ: “Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Kon Tum đang diễn ra hết sức phức tạp, đời sống kinh tế của người dân trên địa bàn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Thấu hiểu những nỗi vất vả của bà con cũng như những thiệt thòi của các cháu tại xã, chúng tôi đã kết nối với nhóm “ACE Thiện nguyện Đà Nẵng” kêu gọi các Mạnh Thường quân và các nguồn xã hội hóa để có nguồn kinh phí tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại xã chúng ta. Những món quà, những nhu yếu phẩm chúng tôi trao tặng sẽ thay cho những sẻ chia của chúng tôi đến với người dân tại xã, mong cho nhân dân tại xã có một mùa xuân ấm áp hơn. Thông qua Chương trình, tôi cũng mong người dân trên địa bàn xã tiếp tục chấp hành những quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 thật tốt, để xã ta mãi mãi là “Vùng xanh an toàn”. Để tạo nên sự thành công của Chương trình, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Phòng Nội vụ, Hội Chữ thập đỏ của huyện, UBND xã, tập thể Công an xã, Đoàn Thanh niên xã và các thầy giáo, cô giáo của Trường Mầm non và Tiểu học của xã đã chung tay giúp đỡ, tạo những điều kiện tốt nhất để chương trình “Xuân yêu thương” được diễn ra thành công tốt đẹp”.

Tại Chương trình, đại diện của Nhóm “ACE Thiện nguyện Đà Nẵng” anh Phúc Thanh, nhóm trưởng chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu chúng tôi đến mảnh đất Kon Tum, nhưng đây là lần đầu, nhóm chúng tôi ghé thăm xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Bản thân tôi lúc này rất nhiều cảm xúc, nhóm “ACE Thiện nguyện Đà Nẵng” đã kết nối được với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tỉnh Kon Tum và Hội Phụ nữ cơ sở Khối Xây dựng lực lượng – Trực thuộc để tổ chức chương trình tại xã chúng ta. Có thể thấy, đến giờ phút này, Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, mọi công tác tổ chức đều được tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 theo tình hình hiện nay. Khi trao cho bà con những món quà, các thành viên trong đoàn cũng được nhận lại niềm vui ngập tràn, nhận lại những giá trị của cuộc sống và cảm phục trước những hoàn cảnh khó khăn và nghị lực vượt qua của chính bà con ở nơi đây. Đó cũng chính là nguồn động lực lớn lao để mỗi năm chúng tôi lại có thêm nhiều chuyến thiện nguyện tiếp theo. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, nhiệt tình, sẻ chia của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của xã đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ để chương trình “Xuân yêu thương” được diễn ra thành công tốt đẹp”.

Hành trình chở những yêu thương ấy đã kết thúc, nhưng những giá trị nhân văn và những điều tốt đẹp trên cuộc sống sẽ còn mãi lan tỏa và được nhân rộng.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Những phần quà là các nhu yếu phẩm được trao tặng đến bà con tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông

Những phần đồ ăn dành cho các cháu bé được nấu và sắp xếp cẩn thận để trao đến các cháu

Những phần bánh kẹo được trao cho các cháu

Cán bộ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tiến hành cắt tóc, cắt móng tay cho các cháu

Bùi Hoa