A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc gắn với chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ủy ban nhân dân xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum

Nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) (16/6/1967 – 16/6/2022), với tinh thần tương thân tương ái vì sức khỏe cộng đồng, Phòng Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Nhóm Thiện nguyện MG-Không khoảng cách, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Công an huyện Sa Thầy, Công an xã Mô Rai cùng chính quyền và Nhân dân xã Mô Rai tổ chức “Chương trình phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc gắn với chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí” tại Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Công an huyện Sa Thầy tiến hành Tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ trong chương trình

Vào ngày 04/6/2022, tại Trạm Y Tế xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, Nhân dân tại xã được Đoàn y, bác sĩ của Nhóm thiện nguyện MG-Không khoảng cách khám tổng quát các chuyên khoa nội, ngoại, điện tim, xét nghiệm máu, siêu âm, đo huyết áp, khám răng, mắt, tai mũi họng, vật lý trị liệu… và tư vấn các kiến thức về sức khỏe cũng như được phát miễn phí thuốc. Qua hoạt động này, người dân có điều kiện để biết tình trạng sức khỏe bản thân, sẽ có cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe để yên tâm hơn trong cuộc sống.Trong chương trình, Công an huyện Sa Thầy tiến hành tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến phòng chống tội phạm về ma túy, hình sự, Luật an toàn giao thông đường bộ và các vấn đề liên quan đến an ninh dân tộc, tôn giáo trên vùng biên giới.

Đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng Phòng Xây dựng Phong trào vì ANTQ trao học bổng “Nâng bước đến trường” cho các em có thành tích học tập xuất sắc năm 2022

Với hơn 800 lượt người dân được khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, cùng với 400 suất quà là các nhu yếu phẩm được gửi tặng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 25 suất học bổng “Nâng bước đến trường” được trao cho các em nhỏ có thành tích học tập suất sắc trong năm học 2022 cùng 300 phần quà bánh, kẹo được trao tặng đến các em nhỏ trên địa bàn xã, tổng chi phí chương trình lên đến 120 triệu đồng. Cũng trong chương trình, đại diện đoàn đã đến tặng 10 phần quà đến những hộ gia đình có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại địa phương, qua đó tạo sức mạnh củng cố vững chắc “thế trận an ninh nhân dân” tại địa bàn biên giới với nhiều tiềm ẩn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tại chương trình, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Kon Tum phát biểu: “Đại điện Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cùng lực lượng Công an tỉnh nhà, xin gửi lời cảm ơn đến những tình cảm quý báu của các Mạnh thường quân, đoàn y, bác sĩ trong Nhóm thiện nguyện MG-Không khoảng cách đã đến thăm, động viên và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại vùng biên giới của huyện Sa Thầy, qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Chính quyền địa phương cấp huyện và xã, cũng như các tổ chức chính trị, đoàn thể đã hỗ trợ, phối hợp để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp”. Qua chương trình, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa cũng khẳng định: “Phát huy sức mạnh quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của lực lượng Công an. Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục cùng với chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” sâu rộng, chất lượng ở các địa bàn, khu dân cư, trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, có hiệu quả với nhiều hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT từ cơ sở… và đặc biệt tại xã biên giới như xã Mô Rai, huyện Sa Thầy”.

Đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng Phòng Xây dựng Phong trào vì ANTQ thăm, tặng quà cho gia đình ông A Líu- Làng Tang, xã Mô Rai, Nguyên là Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Sa Thầy

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái. Đội ngũ y, bác sỹ của Nhóm Thiện nguyện MG-Không khoảng cách đã tận tình thăm hỏi động viên, khám bệnh cho bà con, giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mọi người.

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, hy vọng trong thời gian tới còn còn nhiều hơn nữa những chương trình mang tính ý nghĩa nhân văn sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng. Thông qua chương trình, Lực lượng CAND cần tiếp tục quán triệt quan điểm “Lấy dân làm gốc”, “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, gắn bó máu thịt với nhân dân như lời Bác Hồ đã từng căn dặn “Công an của ta là công an của nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”,”kính trọng, lễ phép với nhân dân”. Tiếp tục xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi, thân thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy./.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

Đoàn tiến hành trao tặng những phần quà đến với hộ gia đình có hoàn cành đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã

Đoàn y, bác sĩ Nhóm Thiện nguyện MG-Không khoảng cách và Cán bộ Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum tiến hành khám, tư vấn sức khỏe cho Nhân dân

Nhóm thiện nguyện MG-Không khoảng cách tiến hành phát thuốc miễn phí cho nhân dân sau khi đã được khám bệnh

 

Đoàn viên Công an tỉnh tiến hành trao tặng quà, cắt móng chân cho các em nhỏ trên địa bàn xã

Đoàn Y, bác sĩ Nhóm Thiện nguyện MG-không khoảng cách chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng Công an tỉnh nhà

Quang Thành

 


Tin liên quan