Công an huyện Đăk Hà phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Đăk tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 02/9, ngày 04/9/2022 Công an huyện Đăk Hà tổ chức chương trình phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Đăk tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà với các hoạt động tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Võ Tá Sơn, Phó trưởng Công an huyện Đăk Hà tiến hành tuyên truyền pháp luật, thông báo các hành vi vi phạm pháp luật của các loại tội phạm hiện nay. Vận động bà con chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thôngGiữ vững truyền thống đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc anh em, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các phong tục lạc hậu ở địa phương. Vận động gia đình, người thân không nghe phần tử xấu xúi dục, dụ dỗ tham gia tổ chức chống lại Đảng, Nhà nước... Đồng thời phát động nhân dân tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm, góp phần xây dựng khu dân cư đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Võ Tá Sơn, Phó trưởng Công an huyện tuyên truyền tại buổi lễ

Đồng chí Đinh Thư, Chủ tịch UBND xã Đăk Ui phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Đinh thư Chủ tịch UBND xã Đăk Ui đã thông tin kết quả phát triển KT – XH của địa phương. Qua đó, phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Đăk Ui đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Chuẩn bị các phần quà tặng cho các hộ DTTS khó khăn

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Công an huyện phối hợp với chính quyền và Công an xã tổ chức trao tặng 350 suất quà (trị giá 500.000đ/suất gồm gạo, mì tôm, mỳ chính, nước  nắm cùng 100.000đ ngàn đồng) cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đăk Hà hỗ trợ người dân nhận các phần quà ý nghĩa

Thông qua Chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng công tác dân vận của lực lượng Công an và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên gắn bó, giúp đỡ, chia sẻ với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già và trẻ em trên địa bàn xã.

Thế Nguyên

Tác giả: Thế Nguyên