Công an Kon Tum sôi nổi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967-16/6/2022)

Hưởng ứng Kế hoạch của Bộ Công an về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an tỉnh Kon Tum triển khai sôi nổi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967 – 16/6/2022).

Công an tỉnh Kon Tum tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề “Tự hào truyền thống vẻ vang của lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quyết tâm, đổi mới, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” nhằm ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận và xây dựng phong trào trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động thiện nguyện được Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tổ chức sôi nổi tại các địa bàn vùng biên giới, vùng khó khăn, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn nông thôn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn và nhân rộng những điển hình tiên tiến làm nòng cốt trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiêu biểu là triển khai xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa cho 02 cá nhân xuất sắc làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng huy động từ các nguồn xã hội hóa và đối ứng của gia đình.

Ngày từ những ngày đầu tháng 3/2022, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại các trường học vùng biên giới, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tại Chương trình, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ cùng Đoàn thiện nguyện thuộc Tập đoàn công nghệ FPT Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương và Công an địa phương tổ chức trao tặng 34 bộ máy tính (trị giá 7 triệu đồng/bộ) và 02 thư viện sách (trị giá 30 triệu đồng/thư viện) cho Trường TH-THCS Nguyễn Du (Xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai) và Trường TH-THCS Kroong (Xã Kroong, thành phố Kon Tum). Tổng giá trị các suất quà 298 triệu đồng trích từ Quỹ Người FPT Vì cộng đồng thuộc Tập đoàn công nghệ FPT Việt Nam.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại các xã biên giới

Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân vùng biên giới cũng được Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ chú trọng thông qua Chương trình khám bệnh, chăm sóc y tế, cấp phát thuốc miễn phí tổ chức vào ngày 04/6/2022 tại xã Mô Rai (huyện Sa Thầy). Chương trình có sự phối hợp với Nhóm thiện nguyện MG – Không Khoảng Cách (Tp.Hồ Chí Minh) và Đoàn Y Bác sỹ từ các bệnh viện đầu ngành Tp.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, chăm sóc y tế, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 800 lượt Nhân dân địa phương, tặng 400 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, tặng 25 suất học bổng “Nâng bước đến trường” cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập với tổng kinh phí thực hiện 120 triệu đồng.

Cán bộ y tế Công an tỉnh thăm khám sức khỏe cho Nhân dân

Qua các Chương trình, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Phát huy sức mạnh quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của lực lượng Công an. Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục cùng với chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” sâu rộng, chất lượng ở các địa bàn, khu dân cư, trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, có hiệu quả với nhiều hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT từ cơ sở”.

Đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng Phòng Xây dựng Phong trào vì ANTQ thăm, tặng quà cho gia đình ông A Líu – là người có uy tín tại Làng Tang, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy

Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ còn tổ chức một số hoạt động tiêu biểu khác như trao tặng và trồng 2.500 cây tre Mạnh Tông tại các xã biên giới: Ia Dom (huyện Ia H’Drai), xã Mo Rai (huyện Sa Thầy) và Sa Loong (huyện Ngọc Hồi) giúp Nhân dân cải thiện kinh tế và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cả nước đồng lòng, góp sức trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025; Xây dựng công trình tường bao khuôn viên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Sa Loong (huyện Ngọc Hồi) với diện tích 316 m2, kinh phí thực hiện 90 triệu đồng đã được bàn giao cho chính quyền và nhân dân xã quản lý.

Đại diện Công an tỉnh, Công an xã, Đồn Biên phòng và chính quyền địa phương trồng cây tại vùng biên giới

Kết quả các hoạt động kỷ niệm nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa, niềm tự hào, truyền thống vẻ vang của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tiếp tục nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, phát huy thành tích đạt được, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Đồng thời, xuyên suốt các Chương trình, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phối hợp với Công an địa phương lồng ghép tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến phòng chống tội phạm về ma túy, hình sự, Luật an toàn giao thông đường bộ và các vấn đề liên quan đến an ninh dân tộc, tôn giáo trên vùng biên giới nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân.

Lã Chí An