Công an xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Được sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy ngày 13/11/2023, Công an xã Sa Sơn tổ chức lễ phát động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT tại nhà rông làng Bar gốc, xã Sa Sơn.

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; các ban ngành, đoàn thể xã và đông đảo bà con nhân dân làng Bar gốc tham gia với khoảng 150 người.

Tại buổi lễ phát động công an xã đã khai mạc buổi lễ, đánh giá thực trạng, nguyên nhân, mục đích nhân dân trên địa bàn xã tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, chủ yếu là vũ khí tự chế để săn bắn động vật. Từ đó, tuyên truyền về các quy định của pháp luật, hình thức xử lý các hành vi vi phạm pháp luật để nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan công an. Qua đó, bà con nhân dân đồng tình, ủng hộ cao, tự nguyện giao nộp 06 khẩu súng cồn tự chế. Đồng thời, Công an xã lồng ghép trong buổi phát động để cài đặt ứng dụng VNEID, đăng ký và kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân làng Bar gốc, kết quả thu nhận được 45 hồ sơ mức 1 và mức 2.

Ảnh. Buổi lễ phát động

Ảnh. Công an xã tiếp nhận vũ khí

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động:

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT trên địa bàn xã Sa Sơn đã giúp người dân nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ở địa bàn cơ sở./.

Quang Công

Tác giả: Quang Công