A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” (tháng 06/2022) và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6/2022), vừa qua, Công an thành phố Kon Tum tiến hành phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Kon Tum tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho người dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.

Phường Quang Trung và Phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum là hai trong các xã, phường có mật độ dân cư đông, có vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật về ma tuý. Nội dung tuyên truyền cho người dân tại các khu dân cư bao gồm tác hại của ma túy, các loại ma tuý thông dụng, các loại ma tuý mới hiện nay, các quy định mới của Luật phòng chống ma tuý năm 2021 và vai trò, trách nhiệm của già làng, trưởng bản, trưởng thôn…trong công tác phòng chống ma tuý. Qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, không bị các đối tượng xấu dụ dỗ lôi kéo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

(Báo cáo viên đang tuyên truyền tại khu dân cư)

Tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng; công tác phòng chống ma tuý và một số vụ án điển hình có yếu tố người đồng bào dân tộc thiểu số thời gian gần đây; cảnh báo hậu quả, tác hại của ma tuý, các loại ma túy phổ biến tại địa bàn và số loại ma túy mới xuất hiện gần đây.

(Quang cảnh buổi tuyên truyền)

Tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy thời gian gần đây, đặc biệt tập trung vào thủ đoạn lợi dụng các đối tượng thanh thiếu niên thiếu nhận thức pháp luật, có lối sống đua đòi tham gia vào các đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý. Vận động người dân tích cực phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng ngừa, phát hiện, cung cấp thông tin tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

(Toàn cảnh buổi tuyên truyền)

Tổ chức tuyên truyền về các nội dung nói trên bằng hình thức trực quan, các đồng chí báo cáo viên của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma tuý, Công an thành phố Kon Tum trực tiếp phổ biến, quán triệt với người dân và báo cáo viên sẽ giải đáp các vấn đề thắc mắc.

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa phòng ngừa xã hội, tác dụng tuyên truyền cao, lan toả hiệu ứng trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đặc biệt là việc triển khai thực hiện kế hoạch gắn với các hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/06) năm 2022.


Tác giả: Cẩm Vân
Tin liên quan