Hiệu quả sau 01 tháng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện Kon Plông

Từ ngày 15/8 đến ngày 20/8/2022, Công an huyện Kon Plông đã hướng dẫn lực lượng Công an các xã, thị trấn tham mưu UBND cùng cấp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công 09 buổi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn 08 xã, 01 thị trấn với 1.350 lượt người tham gia; Tổ chức 02 buổi diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân"; UBND xã, thị trấn trao tặng 17 giấy khen cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào năm 2022; Thăm hỏi, động viên, trao tặng 44 xuất quà cho 44 cá nhân, tổng giá trị 10.400.000 ngàn đồng; Trao tặng 13 xuất áo thổ cẩm của đ/c Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh - Phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum gửi tặng cho các đối tượng là người có uy tín, thôn trưởng trên địa bàn thị trấn Măng Đen.

Hình ảnh tặng áo thổ cẩm của đ/c Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh - Phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum gửi tặng cho các đối tượng là người có uy tín, thôn trưởng trên địa bàn thị trấn Măng Đen

Sau một tháng phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân trên địa bàn huyện đã cung cấp cho lực lượng Công an các xã, thị trấn 06 tin báo tố giác tội phạm. Ngoài ra, nhân dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cụ thể: 05 khẩu súng hơi độ chế, 02 mã tấu, 02 kilogam đạn chì, 02 gậy bóng chày, 01 gậy sắt. Phối hợp cùng nhân dân trên địa bàn xã Đăk Tăng tổ chức trồng 1300 cây (1000 cây thông, 300 cây gỗ đỏ) phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Người dân tự nguyện giao nộp đạn chì sau khi đặt hàng mua trên mạng

Trong thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục hướng dẫn lực lượng Công an các , thị trấn xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể phối hợp tham gia thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào bảo vệ ANTQ, trong đó lực lượng Công an xã làm nòng cốt. Đồng thời, gắn phong trào BVANTQ với các cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân ” với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.  Tăng cường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; vận động, tuyên truyền Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa với mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, không làm và không nghe những lời kẻ xấu xúi dục, kích động, biểu tình, gây rối./.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh