Huyện Ngọc Hồi tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc “điểm” năm 2023 và vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại xã Đăk Dục

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9; 78 năm Ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều ngày 10/8/2022, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Ngọc Hồi long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” “điểm” năm 2023 và vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại xã Đăk Dục.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Lê Văn Dự - Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an huyện Ngọc Hồi; Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Dục; Hiêng Lăng Thắng – Chủ tịch UBND xã Đăk Dục cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Hiêng Lăng Thắng – Chủ tịch UBND xã Đăk Dục phát biểu khai mạc Ngày Hội

Trong thời gian qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, của cấp uỷ, chính quyền địa phương, với nội dung, phương thức đa dạng, phong phú, được nhân dân ủng hộ, tích cực tham gia thực hiện. Lực lượng Công an các cấp luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, luôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tiến hành thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Nhân dịp này, UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 01 cá nhân, UBND huyện Ngọc Hồi tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân, UBND xã Đăk Dục tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Ngoài ra, UBND xã tặng 05 suất quà, Công an huyện tặng 03 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho đối tượng chính sách, người có uy tín tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại Ngày Hội, Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức điểm tiếp nhận VK,VLN, CCHT

Cũng trong Ngày hội, thực hiện kế hoạch của UBND huyện về Mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, Công an huyện phối hợp UBND xã Đăk Dục tổ chức tuyên truyền, vận động và tổ chức điểm tiếp nhận VK,VLN, CCHT trên địa bàn xã Đăk Dục. Kết quả: đã thu hồi 11 súng cồn, 01 súng kíp, 04 súng hơi. Đồng thời, UBND huyện tặng 16 suất quà cho các cá nhân đến giao nộp VK, VLN, CCHT.

Người dân đến giao nộp vũ khí

UBND huyện tặng quà cho người dân đến giao nộp VK, VLN, CCHT

Cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo được phát động nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo trên cả không gian mạng và ngoài xã hội. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác quản lý VK, VLN, CCHT và pháo; quán triệt, thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý VK, VLN, CCHT và pháo.

Tác giả: Thu Trang