Kết thúc đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh năm 2022

Theo Kế hoạch đã đề ra, Công an tỉnh triển khai thực hiện các phần việc của công tác dân vận tại 02 địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy và xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà từ ngày 11/7 đến 21/7/2022. Kết thúc đợt hành quân dã ngoại, trong 02 ngày 19/7 và 21/7, Công an tỉnh đã phối hợp với UBND xã Đăk Tờ Re và UBND xã Ngọc Wang tổ chức Lễ tổng kết đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh năm 2022.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND các xã Đăk Tờ Re, Ngọc Wang đã gửi lời cảm ơn chân thành, ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt qua những khó khăn nhất định về thời tiết, nơi ăn, ở... của lực lượng Công an tỉnh. Quá trình thực hiện, Công an tỉnh đã phối hợp tốt với Đảng ủy, chính quyền UBND xã Đăk Tờ Re, xã Ngọc Wang triển khai thực hiện nhiều nội dung, phần việc, xây dựng những công trình để lại dấu ấn mang bản sắc riêng hết sức thiết thực, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm của Công an tỉnh trong công tác hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh trên địa bàn.

Lãnh đạo xã Đăk Tờ Re tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận trên địa bàn

Lãnh đạo xã Ngọc Wang tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận trên địa bàn

Đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm – Phó Trưởng phòng, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và đồng chí Đại úy Trần Khánh Duy - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) trên địa bàn xã Ngọc Wang

Trong đợt hành quân dã ngoại lần này, Công an tỉnh đã cử 47 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện công tác dân vận. Trong đó đã đạt được một số kết quả nổi bật sau:

Công an tỉnh đã tổ chức các buổi thăm hỏi bà con và tuyên truyền Luật ATGT, Luật An ninh mạng, vệ sinh môi trường sống, vệ sinh thân thể cho trẻ em, phòng tránh tai nạn cho trẻ em cho bà con Nhân dân tại thôn Đak Jri, xã Đăk Tờ Re và thôn Đăk Duông, xã Ngọc Wang; Tổ chức giao lưu thể dục thể thao với cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã để rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi.

Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh giao lưu đá bóng với Nhân dân trên địa bàn

Tại địa bàn xã Đăk Tờ Re: Công an tỉnh đã cùng đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân thôn Đak Jri, xã Đăk Tờ Re tổ chức xây dựng 2 sân bê tông tại nhà rông làng Kon Rơ Lang, làng Kon Nu (thôn Đak Jri), với diện tích 540m2; xây dựng đường vào nhà rông làng Kon Nu (thôn Đak Jri), với chiều dài 17m. Nhân công tham gia thực hiện 300 công; tổ chức phát quang bụi rậm và dọn dẹp vệ sinh và đào hố, trồng 200 trụ hoa giấy dọc Quốc lộ 24 tại thôn Kon Xơm Luh, Kon Dơ Xing; tổ chức trồng 200 cây phân tán tại điểm trường THCS thôn Kon Dơ Xing.

Tại địa bàn xã Ngọc Wang: Công an tỉnh tổ chức rào vườn cho 91 hộ với 4.300m; làm chuồng bò, chuồng dê cho 06 hộ/06 chuồng với 120m2; đào hố rác cho 04 hộ với 8m2; nạo vét, cải tạo 03 kênh mương với chiều dài 04km; san lấp nền nhà và làm mới vòm nhà ở cho 02 hộ (trong đó: san lấp nền nhà 01 hộ với 60m2; làm mới vòm nhà ở 01 hộ với 40m2).

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Công an tỉnh đã phối hợp với bà con Nhân dân và đoàn viên thanh niên địa phương tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, làm vườn rau cho 07 hộ gia đình chính sách xã Đăk Tờ Re và tặng 22 suất quà trị giá 5,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đăk Tờ Re và xã Ngọc Wang (trong đó xã Đăk Tờ Re 12 suất quà; xã Ngọc Wang 10 suất quà).

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động công tác dân vận, mặc dù gặp điều kiện khó khăn về thời tiết và điều kiện sinh hoạt. Song với sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền các địa phương và với tinh thần tình nguyện, làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm, gần gũi, thân thiện với bà con Nhân dân của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ đề ra... qua đó đã góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, đối với lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an tỉnh nói riêng cũng như góp phần cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Một số hình ảnh về thực hiện các phần việc của công tác dân vận trên địa bàn

Tác giả: Miễn Đỗ