Kon Plông: Công an thị trấn Măng Đen tham gia Hội nghị triển khai ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022

Chiều ngày 14/01/2022, tại Hội trường UBND thị trấn Măng Đen, Công an thị trấn Măng Đen đã tham mưu cho UBND thị trấn Măng Đen ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022.

Đại diện các ban, ngành tham gia ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022.

Tại buổi lễ, các ban, ngành, tổ trưởng tổ dân phố, thôn trưởng, đại diện các trường học đóng trên địa bàn đã thống nhất ký cam kết chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thị trấn Măng Đen với mục tiêu phấn đấu 100% các thôn, tổ dân phố… trên địa bàn không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa và 03 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hạnh – Trưởng CATT Măng Đen phát biểu tại Hội nghị.

Công an thị trấn Măng Đen tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng Nghị định đề nhân dân nhận thức rõ và chấp hành; tổ chức ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng trái phép pháo nổ tại các thôn, tổ dân phố, hộ kinh doanh; triển khai đồng bộ các biện pháp ngiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi, vi phạm về pháo.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn; xây dựng, triển khai các phương án cụ thể nhằm đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu dân cư, khu vui chơi, giải trí trong dịp Tết. Tuyên truyền cho nhân dân các hành vi bị nghiêm cấm về sử dụng pháo theo quy định của pháp luật, đảm bảo các điều kiện về năng lực dân sự, an toàn phòng cháy chữa cháy và không gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ./.

Diệu Thùy