A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại xã Đăk Nông, xã Pờ Y

Ngày 08/11/2022, Công an xã Đăk Nông, Công an xã Pờ Y đã tham mưu cho UBND các xã tổ chức lễ ký kết giữa các thôn trưởng về việc thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ký kết phòng, chống pháo nổ tại xã Pờ Y

Để đáp ứng yêu cầu công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháp trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến; Thực hiện Nghị định số 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo; Kế hoạch số 2748/KH-UBND ngày 16/9/2022 của UBND huyện Ngọc Hồi về triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý đối với hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới, không gian mạng, dịch vụ bưu chính, viễn thông, phương tiện giao thông năm 2022, Công an xã Đăk Nông, Công an xã Pờ Y đã tham mưu cho UBND các xã tổ chức thực hiện việc ký kết phòng, chống pháo nổ giữa các thôn trên địa bàn.

Ký kết phòng, chống pháo nổ tại xã Đăk Nông

Nội dung ký kết giữa các thôn gồm: Kịp thời, phối hợp với cơ quan, đơn vị, bộ phận chức năng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng Nghị định số 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo và các văn bản liên quan. Trong đó tập trung tuyên truyền cho nhân dân các hành vi bị nghiêm cấm về sử dụng pháo theo quy định của pháp luật; phân biệt giữa loại pháo hoa và pháo nổ; giữa loại pháo hoa được phép sử dụng và loại pháo hoa nổ bị cấm; Hướng dẫn nhân dân sử dụng pháo hoa đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về năng lực dân sự, an toàn phòng cháy, chữa cháy và không gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn, khu dân cư (thôn). Phối hợp với Công an xã tổ chức cho các hộ dân trong khu dân cư ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo. Phấn đấu 100% hộ dân các khu dân cư (thôn) không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đặc biệt trong đêm giao thừa và 03 ngày Tết Nguyên đán. Kịp thời phản ánh, thông tin đến Công an xã để xử  lý nghiêm các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo.

Phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh và an toàn.

                                                        Kim Phát


Tác giả: Kim Phát
Tin liên quan