Sa Thầy: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các trường Trung học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã Hơ Moong

Thực hiện kế hoạch số 80/KH-CAH-TH ngày 14/9/2022 của Công an huyện Sa Thầy về phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn huyện Sa Thầy năm 2022. Công an xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các trường TH, THCS trên địa bàn xã.

Hơ Moong, một xã thuộc diện kinh tế khó khăn tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Tại đây đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, trình độ hiểu biết pháp luật còn hạn chế. Vì vậy công tác tuyên truyền pháp luật đến lứa tuổi học sinh đang trên ghế nhà trường là hết sức cần thiết. Do đó Công an xã Hơ Moong đã tăng cường phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường TH, THCS tại địa bàn xã. Kết quả, đã tiến hành tuyên truyền 02 lượt với khoảng 400 học sinh, giáo viên tham gia, nội dung: phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền về tệ nạn ma túy, phòng chống bạo lực học đường.

Đồng chí Đinh Văn Dương, cán bộ Công an xã Hơ Moong tuyên truyền tại trường tiểu học Trần Quốc Toản.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp kiến thức pháp   luật cơ bản và các kỹ năng cần thiết và thực hiện tốt pháp luật ngay từ trên ghế nhà trường, giảm thiểu tối đa vi phạm ở lứa tuổi vị thành niên. Từ đó giúp các em chú tâm vào việc học, hoàn thiện bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Qua các buổi trao đổi, tuyên truyền với các em học sinh Công an xã Hơ Moong nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề xảy ra trong và ngoài trường học từ đó có các biện pháp xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT ở lứa tuổi vị thành niên trên địa bàn xã.

Đinh Dương

Tác giả: Đinh Dương