A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh gửi tới các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Công an các huyện, thành phố thể lệ cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022, cụ thể:

Đối tượng tham gia thi: Là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Thời gian: Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022 (Lễ tổng kết và trao thưởng: Tháng 9-10/2022).

Hình thức thi:

– Vòng thi tuần: Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian 4 tuần:

Tuần 1: Từ 27/6 đến 03/7/2022.

Tuần 2: Từ 04/7 đến 10/7/2022.

Tuần 3: Từ 11/7 đến 17/7/2022.

Tuần 4: Từ 18/7 đến 24/7/2022.

– Vòng bán kết: Dự kiến tổ chức trong tháng 08-9-2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của cuộc thi (có thể là trên Website hoặc App của cuộc thi). Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người, trong đó 40 người từ mỗi tuần thi (mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất), 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi. Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì xem xét ưu tiên theo thời gian tham gia để đạt được điểm số trên.

– Vòng chung kết toàn quốc: Được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9-10-2022 tại thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp, 15 thí sinh có tổng số điểm cao nhất của vòng thi bán kết được tham gia vòng thi chung kết, được bốc thăm thành 05 đội, mỗi đội có 03 thành viên.

Cách thức tham gia

– Cách 1: Truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

– Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).

– Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan, báo chí truyền thông để đăng ký/đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng:

– Vòng thi tuần: 10 thí sinh có điểm thi cao nhất hằng tuần được nhận giải thưởng tuần (tiền thưởng), gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 10 giải khuyến khích, 01 giải tập thể dành cho nhóm thì có thành tích xuất sắc nhất (dự kiến).

– Vòng bán kết: 80 thí sinh được chọn tham gia vòng bán kết, mỗi thí sinh được nhận giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

– Vòng chung kết toàn quốc: Giải đội tuyển: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích; mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, biểu trưng kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức. Giải cá nhân: Người có số điểm tích lũy cao nhất tính đến sau khi kết thúc vòng chung kết toàn quốc, điểm cá nhân của vòng chung kết toàn quốc là số điểm của cả đội tuyển.

Số lượng giải thưởng sẽ do Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi quyết định điều chỉnh trong quá trình thực tế tổ chức các vòng thi.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh

 


Tin liên quan