Tích cực tham gia Cuộc thi viết tìm hiểu “75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND”

Căn cứ Kế hoạch của Bộ Công an về việc tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu “75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948 - 25/01/2023)”, Công an tỉnh triển khai đến toàn thể cán bộ chiến sĩ một số nội dung như sau:

* Đối tượng dự thi:

- Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và công nhân viên trong toàn Công an tỉnh.

- Cá nhân hoặc nhóm CBCS làm bài thi không quá 5 thành viên, có thể tham gia làm nhiều bài thi.

* Câu hỏi cuộc thi, cơ cấu điểm (Tổng 100 điểm: Nội dung 85 điểm, hình thức 15 điểm)

Câu 1 (10 điểm): Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND được xác định là ngày, tháng, năm nào (5 điểm)? Ý nghĩa của việc xác định Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (5 điểm)?

Câu 2 (20 điểm): Khái quát tổ chức, bộ máy của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND qua các thời kỳ (10 điểm) và một số thành tích, đóng góp xuất sắc của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND từ năm 1945 đến nay (10 điểm)?

Câu 3 (20 điểm): Làm rõ nội dung bài học kinh nghiệm nêu trong cuốn Tổng kết lịch sử công tác hậu cần CAND 1945 - 2005, Nxb.CAND, Hà Nội, năm 2012: Phải nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác hậu cần, kỹ thuật CAND, kịp thời bảo đảm các yêu cầu vật chất, kỹ thuật phục vụ chiến đấu, công tác và xây dựng lực lượng CAND.

Câu 4 (20 điểm): Cảm nghĩ của đồng chí về một thành tích, chiến công xuất sắc hoặc về gương tập thể, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND tận tụy vì nước quên thân, vì dân phục vụ?

Câu 5 (15 điểm): Theo đồng chí, các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần - kỹ thuật cần phải làm gì để xây dựng lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

* Giải thưởng:
       - 01 giải Đặc biệt kèm Bằng khen của Bộ Công an và tiền 10.000.000đ
       - 05 giải A kèm Bằng khen của Bộ Công an và tiền thưởng 7.000.000 đ/giải
       - 10 giải B kèm Bằng khen của Bộ Công an và tiền thưởng 5.000.000 đ/giải
       - 15 giải C kèm Bằng khen của Bộ Công an và tiền thưởng 3.000.000 đ/giải
       - 30 giải Khuyến khích kèm Giấy khen của Ban Tổ chức và tiền thưởng 2.000.000 đ/giải.

Bài thi đóng quyển, bìa cứng, trình bày rõ ràng, sạch đẹp; sử dụng ảnh minh họa phải phù hợp, chân thực, có chú thích ảnh rõ ràng, dẫn nguồn ảnh; có mục lục, nguồn tài liệu trích dẫn. Trên bìa ghi rõ: Bài dự thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948 - 25/01/2023); họ tên, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác của tác giả, số điện thoại liên hệ (trường hợp bài thi của nhóm tác giả thì ghi đầy đủ thông vào trang lót của bài thi).

Bài dự thi chỉ sử dụng tiếng Việt, ngôn từ phù hợp, đánh máy hoặc viết tay trên khổ giấy A4 hoặc A3, không quá 300 trang (bao gồm cả ảnh, tài liệu minh họa); không sử dụng mô hình, giá đỡ, đĩa DVD… Bài dự thi phải là tác phẩm mới; không có tranh chấp bản quyền; chưa tham dự cuộc thi nào tương tự trước đây; không giống nhau hoàn toàn với các bài thi khác cùng tham dự cuộc thi này hoặc các cuộc thi trước đây do Bộ Công an tổ chức.

Bài thi phải nộp đúng thời gian quy định; trả lời đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức; không chứa nội dung thuộc phạm vi bí mật Nhà nước và ngành Công an. Các đơn vị và cá nhân làm bài thi chịu trách nhiệm về tính chính xác và yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của nội dung bài thi. Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi và được phép sử dụng nội dung, hình ảnh bài thi để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục.

Hạn chót nhận bài thi trước ngày 18/12/2022, bài thi gửi kèm file mềm về Đội Tuyên truyền - Thi đua khen thưởng (Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị) để tập hợp ghi đĩa DVD gửi về Bộ theo quy định. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu tổ chức và tham gia cuộc thi sẽ được xem xét đề xuất Hội đồng thi đua Công an tỉnh khen thưởng (thành tích năm 2023).

Tác giả: Tấn Bình