A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID cho công dân

Quyết tâm đẩy mạnh cuộc “cách mạng” chuyển đổi số nhằm phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn, sau những ngày miệt mài, tận tụy làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho bà con, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói chúng và Tuổi trẻ Công an tỉnh Kon Tum nói riêng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử, cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; cấp căn cước công dân; hỗ trợ người dân thực hiện quy trình các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.

VNeID là một ứng dụng trên các thiết bị di động ra đời nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống. Ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử.

VNeID tích hợp tất cả những giấy tờ cá nhân của người dân trên nền tảng kỹ thuật số và đây là tính năng quan trọng nhất. Từ đó, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm đi các giấy tờ phải mang theo, ví dụ thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền… người dân chỉ cần sử dụng phần mềm này để xác thực.

Ngoài ra, ứng dụng VNeID còn giúp khai báo di chuyển trong nước và di biến động dân cư; khai báo y tế toàn dân; khai thông tin tạm trú, tạm vắng hoặc đăng ký thường trú. Trên cơ sở đó, VNeID được xem là giải pháp tối ưu, mang lại nhiều tiện ích cũng như phục vụ công cuộc cải cách hành chính ngày một chất lượng hơn, đạt hiệu quả tốt hơn.

 Tuy nhiên, thực tế hiện nay, không phải người dân nào cũng hiểu được những ý nghĩa quan trọng mà ứng dụng VNeID mang lại nên vẫn chưa phổ biến được toàn dân. Do vậy, để công cuộc số hóa được đẩy nhanh, cũng là phục vụ lợi ích cho Nhân dân, bên cạnh việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức, lực lượng Công an cũng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.

Phát huy vai trò tiên phong đi đầu Tuổi trẻ Công an Kon Tum đã triển khai thành lập tổ công tác “Chuyển đổi số cộng đồng”, “Đội Thanh niên tình nguyện về dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn các huyện, thành phố được đông đảo bà con nhân dân rất hoan nghênh, hưởng ứng.

Kết quả đạt được tính đến ngày 03/6/2023, toàn tỉnh đã kích hoạt được 27.573 tài khoản định danh điện tử (mức 1 + mức 2).

Thời gian tới, Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên việc cấp CCCD gắn với cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn; đẩy mạnh công tác cập nhật, bổ sung, làm sạch, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và làm tốt vai trò thường trực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh:

 

Công an thành phố Kon Tum triển khai Tổ công tác trên địa bàn thành phố Kon Tum

Hướng dẫn cho người dân cài đặt ứng dụngVNeID

 

Công an huyện Sa Thầy đến trường học tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh

Hướng dẫn cho các em học sinh cài đặt ứng dụngVNeID

 

 

 


Tác giả: Kiều Trinh
Tin liên quan