A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cách tích hợp các loại giấy tờ vào ứng dụng VNeID

Khi công dân đăng ký tài khoản Định danh điện tử mức 2 đã được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phê duyệt. Công dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tự tích hợp các loại giấy tờ Giấy phép lái xe (GPLX), Bảo hiểm y tế (BHYT),... vào ứng dụng VNeID trên điện thoại của mình. Công dân dễ dàng quản lý thông tin cá nhân đã được tích hợp và tự kiểm tra thông tin của mình khi trực tiếp thực hiện tích hợp vào ứng dụng VNeID để hệ thống dữ liệu liên thông kiểm tra, xác thực tính chính xác.

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID lên và chọn đăng nhập tài khoản.

Chọn Ví giấy tờ. Sau đó chọn tiếp vào Tích hợp thông tin.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào Tạo mới yêu cầu.

Nhấn vào Chọn thông tin.

Lúc này hệ thống sẽ cho bạn chọn giấy tờ bạn muốn tích hợp như Đăng ký xe, người phụ thuộc, GPLX, thẻ BHYT (hiện tại các loại giấy tờ khác như Bảo hiểm xã hội, Hộ chiếu, thông tin thuế,... chưa được triển khai tích hợp, khi các dữ liệu chuyên ngành được đồng bộ, Bộ Công an sẽ triển khai cập nhật sau).

 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đánh dấu vào “Tôi xác nhận các thông tin ở trên là đúng” sau đó bấm vào Gửi yêu cầu và đợi kết quả trả về là xong.

Tài khoản Định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có giá trị như Sổ hộ khẩu điện tử (thể hiện thông tin cá nhân, thân nhân và nơi cư trú của các thành viên trong hộ gia đình) và có giá trị thay thế các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID, như: Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe… giúp giảm tối đa các giấy tờ phải  mang theo khi thực hiện các thủ tục hành chính. 

Hiện nay, tỷ lệ người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham gia kích hoạt và sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNeID) chưa cao. Đến hết ngày 30 tháng 5 năm  2023, toàn tỉnh chỉ kích hoạt được 27.573 tài khoản Định danh điện tử (bao gồm  cả mức 1 và mức 2) trên tổng số 73.509 hồ sơ đã thu nhận, đạt tỷ lệ 36%. 

Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06, toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia việc thu nhận hồ sơ Định danh điện tử và kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử - VNeID; thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử và công dân số trên địa bàn tỉnh./.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tâm
Tin liên quan