A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan và vùng áp thấp trên Biển Đông

Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 01/CĐ-V01 ngày 28/01/2022 về chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan và vùng áp thấp trên Biển Đông.
Công điện được gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPT) các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân; Cục Trang bị và kho vận; Cục Viễn thông và cơ yếu; Cục Y tế; Ban Chỉ huy ƯPT Công an các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm ngày 28/01 đến 03/02 và các ngày tiếp theo, do ảnh hưởng của không khí lạnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 10-14oC, vùng núi từ 7-10oC, vùng núi cao có nơi dưới 5oC, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, băng giá, mưa tuyết và kéo dài liên tục trong những ngày Tết. Hồi 01h ngày 28/01, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 9,5 – 10,5 độ Vĩ Bắc; 113,5 – 114,5 độ Kinh Đông, trên khu vực giữa Biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Bắc trên khu vực giữa Biển Đông và có khả năng mạnh lên.

Nhằm chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan và vùng áp thấp trên Biển Đông, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và gắn với các phương án, chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng theo Điện số 512 ngày 02/12/2021 triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để kịp thời triển khai các phương án, kế hoạch, lực lượng, phương tiện huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón Tết được an toàn. Bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch trong dịp Tết; cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra sương mù, băng giá, mưa tuyết, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Tổ chức trực ban, trực chỉ huy, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA (qua Văn phòng Bộ Công an). Số điện thoại liên hệ: 069.2341042, 0913.555.323; Fax: 069.2341044.

Khánh Vi


Tin liên quan