Công an tỉnh: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn tỉnh

Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 là sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại của đất nước. Năm nay, kỳ nghỉ Lễ kéo dài trong 4 ngày (từ ngày 02-05/9/2021), trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung công tác trọng tâm.

Theo đó, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nội bộ và trên địa bàn tỉnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, nhất là tại các Chốt kiểm soát dịch; động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, duy trì chế độ trực và chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Quản lý chặt chẽ các loại đối tượng chính trị, hình sự trọng điểm, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh theo các kế hoạch, phương án đã ban hành, trấn áp, không để tội phạm lợi dụng dịp nghỉ Lễ để hoạt động gây án. Đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp giật, trộm cắp tài sản… Phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá, trục lợi, vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn cơ sở giam giữ…

Khánh Vi