Kiên quyết xử lý vi phạm trong quản lý, khai thác, sử dụng vật liệu xây dựng thông thường

Hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật trong công tác quy hoạch, cấp phép, quản lý, khai thác và sử dụng vật liệu xây dựng thông thường (như đất, đá, cát…) có những diễn ra phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng.

Ảnh minh họa

Trước tình hình đó, Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác để kịp thời phát hiện, điều tra, làm rõ dấu hiệu tội phạm và vi phạm pháp luật, hành vi tiêu cực, tham nhũng trong cấp quy hoạch, cấp phép quản lý, khai thác và sử dụng vật liệu xây dựng thông thường góp phần giải phóng nguồn vật liệu, đáp ứng yêu cầu cấp thiết cho các công trình, dự án trên địa bàn; hạn chế tối đa việc thất thoát tài nguyên, khoáng sản.

Chủ động phát hiện những tồn tại, hạn chế, tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, giải quyết dứt điểm tình hình phức tạp, không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

Các lực lượng nghiệp vụ đẩy mạnh công tác nắm tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong công tác quy hoạch, cấp phép quản lý, khai thác và sử dụng vật liệu xây dựng thông thường. Kiên quyết không để xảy ra tình hình phức tạp, hình thành các đường dây, tổ chức hoạt động phạm tội liên quan đến công tác cấp phép, quản lý, khai thác và sử dụng vật liệu xây dựng thông thường.

Tác giả: Đức Thiện