Tập trung đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác… là nội dung chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị phát lệnh ra quân đảm bảo an ninh, an toàn Ngày bầu cử diễn ra chiều ngày 18/5/2021.

C:\Users\Admin\Desktop\images70011.jpeg

Bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối Ngày bầu cử. Ảnh minh họa

Theo đó, tại Hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh đã phát lệnh ra quân đảm bảo an ninh, trật tự Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử; nắm vững quy định quá trình tổ chức bầu cử tại các điểm bỏ phiếu để chủ động xử lý những tình huống phức tạp xảy ra. Tăng cường nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng chính trị, hình sự trọng điểm; đấu tranh, phản bác quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch phá hoại cuộc bầu cử; trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy, đẩy lùi tệ nạn xã hội; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… tạo môi trường trong sạch, ổn định phục vụ tổ chức thành công Ngày bầu cử.

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở các khu vực bỏ phiếu và tham gia bầu cử tại Công an tỉnh chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách theo hướng dẫn.

Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị nêu cao ý thức trách nhiệm, tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, phòng chống nhập cảnh trái phép; quản lý chặt chẽ người nước ngoài tại địa phương và người đi về từ vùng dịch; tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy đinh phòng chống dịch. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án công tác Công an tham gia phòng, chống dịch ở từng cấp độ khác nhau phù hợp với điều kiện thực tế và sẵn sàng xử lý tình huống dịch xảy ra trên địa bàn…

Khánh Vi