Tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Thực hiện Hướng dẫn của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum vừa bàn hành Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chính trị và tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2023), 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2023) trong toàn lực lượng.

Ảnh minh họa (nguồn CAND)

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo từ nay đến hết tháng 7/2023, các phòng, Công an các huyện, thành phố tập trung tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung như: Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ và các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII của Đảng; bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND; Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ và các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; chặng đường lịch sử vẻ vang 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân gắn với kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Giản (02/8/1913 - 02/8/2023) - Nguyên Giám đốc Nha Công an Trung ương Việt Nam; 78 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023); việc thực hiện Quy định số 09-QÐ/ĐUCA, ngày 19/5/2023 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND tới 100% đảng viên, cán bộ chiến sĩ (CBCS), đoàn viên, hội viên, công nhân công an.

Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình tực tế, các đơn vị tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; hoạt động về nguồn, tham quan các khu Di tích lịch sử cách mạng và CAND; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; tri ân các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng do Công an đơn vị, địa phương phụng dưỡng, cán bộ lão thành cách mạng, người có công trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự; thăm hỏi, giúp đỡ CBCS, nguyên CBCS CAND có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, tổ chức trưng treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, chạy nội dung tuyên truyền trên bảng điện tử tại trụ sở cơ quan, đơn vị, nơi tiếp công dân...với các nội dung: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất!”; “Công an Kon Tum học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!”; “Cán bộ, chiến sĩ Công an Kon Tum thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy!”; “Công an Kon Tum bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ!”; “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an!”; “Quyết tâm xây dựng lực lượng Công an Kon Tum thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại!”; “Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2023)!”; “Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2023)!”; “An ninh, an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu trong cuộc sống của người dân!”; “Kết hợp chặt chẽ giữa bảo đảm an ninh, trật tự với phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại!”; “Kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân với xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc!”; “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ!”; “Cảnh sát Việt Nam tinh thông nghiệp vụ, làm chủ công nghệ; mưu trí, dũng cảm, bản lĩnh, nhân văn, vì nước, vì dân quên thân phục vụ!”; “Cảnh sát Việt Nam tiên phong đổi mới, sáng tạo, vì Nhân dân phục vụ!”; “Cảnh sát Việt Nam đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất, kỷ luật nghiêm minh, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ!”.

Thông qua các hoạt động sinh hoạt chính trị và tuyên truyền nhằm giúp CBCS và Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về truyền thống vẻ vang 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân và 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và CBCS CAND đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự.

Tác giả: Bích Nga