Triển khai các hoạt động, tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2023

Để chủ động trong việc tổ chức các hoạt động và tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của dân tộc, của Đảng và của Công an nhân dân; nhằm giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Công an tỉnh vừa ban hành kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động, tuyên truyền trong năm 2023.

Từ các nội dung, chủ đề, sự kiện như nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02) và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch); Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5); kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kỷ niệm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8) và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8); kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/2); Ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3); Ngày thành lập lại tỉnh Kon Tum (12/8); kỷ niệm Ngày truyền thống của Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9); kỷ niệm 92 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum (12/12)...

Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ, trên các phương tiện thông tin đại chúng, trưng treo khẩu hiệu tuyên truyền tại các đơn vị có trụ sở độc lập; căn cứ vào tình hình, điều kiện ở địa phương các đơn vị còn tổ chức các hoạt động linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định; lồng ghép với việc tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của tỉnh, của ngành như: Tọa đàm, hội thảo, xem phim tài liệu; hoạt động văn hóa, thể thao; dâng hương, dâng hoa, viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ; tổ chức phát động phong trào thi đua, chương trình hành động thiết thực, ý nghĩa, qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá về đất nước con người Việt Nam; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo không khí phấn khởi, thi đua yêu nước trong đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân.

Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền như sau:

- Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão!

- Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)!

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023)!

- Nhiệt liệt chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023)!

- Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)!

- Tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 bất diệt!

- Chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023)!

- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023!

- Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Tác giả: Bích Nga