Công an xã Đăk Ruồng tham gia Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường”

Sáng 28/8/2024 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đăk Ruồng tổ chức Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo trên lĩnh vực văn hóa – xã hội “Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường” tại thôn 11, làng Kon Tuh, xã Đăk Ruồng. Tham dự có các đồng chí cán bộ, công chức xã, Công an xã, Xã đội và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn thôn tham gia.

Quang cảnh buổi lễ

Thông qua buổi lễ, Đảng ủy, Chính quyền xã Đăk Ruồng vận động thanh niên, người dân tại thôn 11 (làng Kon Tuh - Kon Bdeh) trên tinh thần đoàn kết, tự nguyện, tự giác thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức lễ tang, việc cưới, lễ hội, quy ước, hương ước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp, xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội; giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình cổng nhà, sân vườn, đường làng, ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp.

Công an xã tham gia trồng cây tạo cảnh quan tại làng Kon Tuh – thôn 11”

Đây cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên, người dân chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” của các thế lực thù địch, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội... Gắn với các cuộc vận động quần chúng tích cực thi đua đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới…được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tham gia như: Tuyên truyền tập trung tại nhà rông các thôn, các trường học trên địa bàn xã về công tác mua bán người, tội phạm trẻ em, bạo lực học đường, luật an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; lợi ích của việc cấp tài khoản định danh điện tử, căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi, phòng chống các loại tội phạm ma túy, mại dâm, tảo hôn phòng chống tội phạm mùa vụ cao su, mỳ… với 12 đợt/1825 lượt người tham gia.

Thời gian tới, Công an xã Đăk Ruồng tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu tăng cường gắn kết công tác dân vận của chính quyền xã với công tác dân vận trong lực lượng Công an nhân dân. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng vũ trang, với chính quyền xã để làm tốt công tác vận động quần chúng và xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, bảo đảm sự phù hợp với thực tế và gắn với lợi ích của Nhân dân.

Tác giả: Phú Phương-CAX