Công an xã Mô Rai tích cực hỗ trợ nhân dân đưa trẻ em dưới 14 tuổi đi làm thẻ căn cước

Thực hiện Kế hoạch của Công an huyện Sa Thầy về thu nhận hồ sơ cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Sa Thầy, Công an xã Mô Rai tích cực hỗ trợ Nhân dân đưa trẻ em dưới 14 tuổi đi làm thẻ căn cước.

Từ ngày 11/08 đến ngày 13/08/2024, Công an xã Mô Rai tích cực vận động, tuyên truyền bà con trú trên địa bàn xã đưa con em dưới 14 tuổi đến trụ sở Công an xã Mô Rai để cấp thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước công dân.

Rất đông phụ huynh đưa các em nhỏ đến từ sớm để được làm thẻ căn cước.

Công an xã Mô Rai tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sâu rộng trong cán bộ và nhân dân về các quy định của Luật Căn cước, các văn bản hướng dẫn thi hành; những điểm mới của Luật Căn cước, sinh trắc học mống mắt và tính ưu việt của Luật Căn cước.... để người dân biết, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện. Đồng thời, cử cán bộ hỗ trợ thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục gồm: cấp căn cước cho công dân dưới 6 tuổi, từ 6 đến dưới 14 tuổi, trên 14 tuổi và thủ tục cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch cho công dân trên địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu làm căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi tại trụ sở Công an xã Mô Rai.

Cán bộ Công an xã đang hướng dẫn kiểm tra hồ sơ .

Tác giả: Lê Đức Anh-CAX