Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Kon Tum tham dự Hội nghị đánh giá tình hình Ban Chỉ đạo Nhân quyền các địa phương khu vực miền Trung và miền Nam

Sáng ngày 02/8/2022, tại thành phố Vũng Tàu, Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình Ban Chỉ đạo Nhân quyền các địa phương khu vực miền Trung và miền Nam. Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ chủ trì Hội nghị.

C:\Users\Administrator\Desktop\a87f57909714554a0c05-1659413488255.jpg

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: cand.com.vn)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Trưởng Ban Chỉ đạo, đại diện Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền 38 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam. Về phía tỉnh Kon Tum, tham dự Hội nghị có đồng chí Y Ngọc-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh và đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh.

Đây là Hội nghị đầu tiên sau khi Ban Chỉ đạo Nhân quyền các địa phương được thành lập và kiện toàn. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác của Ban Chỉ đạo Nhân quyền các địa phương, xác định phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Nhân quyền các tỉnh, thành phố miền Trung và miền Nam thời gian qua và phát biểu tham luận của 08 địa phương về thực tiễn kết quả công tác đảm bảo quyền con người, thực hiện chính sách trong dân tộc, tôn giáo, chính sách với nhóm người yếu thế, công tác đấu tranh, phản bác luận điệu, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước về vấn đề nhân quyền; những hạn chế, khó khăn, bất cập và dự báo thách thức để đưa ra giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động của Ban Chỉ đạo Nhân quyền các địa phương thời gian qua. Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, trước tình hình thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo Nhân quyền các địa phương phải đặt công tác nhân quyền dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Chính phủ, trong đó, lực lượng Công an, đối ngoại là nòng cốt; hoàn thiện chính sách pháp luật về đảm bảo, thúc đẩy quyền con người; công tác bảo vệ nhân quyền phải gắn kết với hệ thống chính trị, trao nhiệm vụ công tác nhân quyền cho lực lượng Công an xã; kiện toàn bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền để làm tốt chức năng tham mưu thực hiện các đối sách liên quan công tác bảo đảm quyền con người, đấu tranh với âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch…

Tác giả: Khánh Vi