Chiều ngày 18/8/2022 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân. Tại buổi lễ có đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Lễ kỷ niệm được trực tuyến tới điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị

Nhìn lại chặng đường lịch sử 75 năm của lực lượng Y tế CAND, dù ở mỗi thời kỳ khác nhau nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành, lực lượng Y tế CAND đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe CBCS phục vụ công tác, chiến đấu; đảm bảo tốt chức năng thực hiện chính sách y tế với các đối tượng giam giữ và tham gia hiệu quả y tế cộng đồng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Lực lượng Y tế CAND đã nhiều lần vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý với những chiến công, thành tích xuất sắc đã đạt được; đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế CAND (12/7/1947 - 12/7/2022), Cục Y tế vinh dự được đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì, Công đoàn Bệnh viện 19-8 được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 3 cá nhân thuộc Cục Y tế, Bệnh viện 199, Bệnh viện Y học cổ truyền được trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba. Đây là sự quan tâm, ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những cống hiến, đóng góp xứng đáng của lực lượng Y tế CAND.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích, cống hiến của các thế hệ tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sĩ làm công tác y tế trong CAND trong suốt 75 năm qua. Đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu, trong thời gian tới, cần nâng cao chất lượng cán bộ, lãnh đạo chỉ huy, tăng cường đào tạo cán bộ y tế, thực hiện mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa có tâm, vừa có tầm” đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục kiện toàn tổ chức mạng lưới y tế ngành Công an, nhất là kiện toàn, củng cố mạng lưới khám, chữa bệnh; Bệnh viện tuyến Trung ương ngành Công an tiếp tục nghiên cứu, phát triển các Trung tâm khám, chữa bệnh chuyên sâu, chất lượng cao.

Tác giả: Thanh Tâm