Câu lạc bộ Công an hưu trí - Công an tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022)

Ngày 18/8/2022, tại Hội trường Câu lạc bộ Công an hưu trí, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Công an hưu trí - Công an tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022). Đồng chí Đại tá Nguyễn Nam Tước, Nguyên Trưởng phòng Phòng Cảnh sát cơ động, Chủ nhiệm CLB Chủ trì buổi gặp mặt. Buổi gặp mặt có sự tham dự của 70 đồng chí là cán bộ Công an hưu trí.

Hội viên CLB Công an hưu trí - Công an tỉnh gồm các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công tác tại các phòng, Công an các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp phòng, Công an cấp huyện, thành phố chuyển ngành nay đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Kon Tum. Tất cả các đồng chí Công an đã nghỉ hưu nếu có đơn tự nguyện tham gia sinh hoạt và có trách nhiệm đóng góp xây dựng CLB thì sẽ được giới thiệu để Ban chủ nhiệm CLB xem xét kết nạp. Hiện nay, CLB đã có 82 hội viên, trong đó nữ là 13 hội viên, cấp bậc Đại tá 32 đồng chí, cấp bậc Thượng tá 28 đồng chí, cấp bậc Trung tá trở xuống 22 đồng chí.

Quang cảnh buổi gặp mặt

CLB Công an hưu trí là nơi để cán bộ Công an đã nghỉ hưu tham gia sinh hoạt và giữ mối liên hệ giao lưu, thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống, đồng thời, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa lực lượng Công an hiện đang công tác với các đồng chí Công an đã nghỉ hưu và giữa các đồng chí đã nghỉ hưu với nhau, là nơi cung cấp thông tin thời sự, chế độ chính sách cần thiết cho cán bộ Công an hưu trí, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Công an hưu trí tham gia công tác chính trị - xã hội ở địa phương nơi cư trú.

Thời gian qua, Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí - Công an tỉnh tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, từng thành viên trong CLB luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm công tác cho lực lượng Công an tỉnh. Qua đó, củng cố, thắt chặt mối quan hệ giữa cán bộ Công an nghỉ hưu với cán bộ Công an đang công tác, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Nam Tước, Nguyên Trưởng phòng Phòng Cảnh sát cơ động, Chủ nhiệm Câu lạc bộ chủ trì buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các hội viên trong CLB đã ôn lại truyền thống 77 năm chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Công an Kon Tum nói riêng, đồng thời khẳng định: Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum luôn đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực, chủ động, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tập thể Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Văn Lai