Chấm các tác phẩm tham dự Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Sau hơn 05 tháng phát động trong toàn bộ CBCS Công an tỉnh tham gia Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022); chiều ngày 20/4/2022 tại Hội trường Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Ban Giám khảo đã họp và thảo luận, phân tích, chọn ra những bài viết đạt chất lượng cao nhất để tiến hành trao giải và đồng thời chọn ra 05 bài dự thi xuất sắc nhất tham gia cuộc thi viết do Bộ Công an tổ chức.

Trước đó, ngày 13/4/2022 Giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định thành lập Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng Ban Giám khảo, đồng chí Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị và đồng chí Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban cùng các đồng chí Trưởng một số phòng Cảnh sát và các đồng chí các phòng nghiệp vụ khác làm thành viên.

D:\ảnh chấm cuộc thi 60 năm CSND\DSC08748.JPG

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân đã được tuyên truyền sâu rộng trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, sau một thời gian phát động Cuộc thi, đến thời điểm này Ban Tổ chức đã nhận được 576 bài dự thi của nhiều cá nhân, nhóm tác giả trong lực lượng Công an tỉnh tham gia, nhiều bài dự thi của các cá nhân hay nhóm tác giả được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, nhiều tác giả đã sáng tác bài hát, bài thơ ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân và được Ban Giám khảo khen ngợi và đánh giá rất cao.

D:\ảnh chấm cuộc thi 60 năm CSND\DSC08766.JPG

Ban Giám khảo thảo hội ý để thống nhất trao giải cho các bài dự thi

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, dựa trên Kế hoạch, gợi ý đáp án do Ban Tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân – Bộ Công an đề ra, Tổ thư ký đã xây dựng bộ tiêu chí, nội dung đáp án để tổ chức đánh giá, chấm điểm các tác phẩm dự thi. Tại cuộc họp, Ban Giám khảo đã nghe Tổ thư ký báo cáo, thống kê cụ thể về số lượng bài dự thi cũng như chất lượng của các bài dự thi. Để lựa chọn ra những bài dự thi có chất lượng để trao giải thưởng, đồng thời chọn ra 05 bài dự thi tốt nhất trong số 576 bài dự thi để gửi đi dự thi ở cấp Bộ Công an, trước khi diễn ra cuộc họp chấm các tác phẩm dự thi của Ban giám khảo, Tổ thư ký đã làm việc hết sức nghiêm túc, có trách nhiệm, qua 03 ngày kiểm tra, đánh giá 576 bài dự thi, Tổ thư ký đã thống nhất lựa chọn ra 11 bài dự thi để báo cáo Ban Giám khảo chấm và trao giải cho các bài dự thi trên.

D:\ảnh chấm cuộc thi 60 năm CSND\DSC08780.JPG

Một số bài dự thi có chất lượng được Ban Giám khảo đánh giá cao

Ban Giám khảo đã đọc và kiểm tra từng bài dự thi cụ thể, sau đó đã hội ý và đi đến thống nhất trao giải Nhất cho bài dự thi của đồng chí Trịnh Quang Thành – Công an xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei; giải Nhì cho bài dự thi của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Phúc (Phòng Tham mưu), Lê Ngọc Hiếu, Đinh Đức Cường, Nguyễn Ích Linh thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; giải Ba cho 03 bài dự thi của đồng chí Hồ Thị Khánh Vi (Phòng Tham mưu); nhóm tác giả Công an xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy và đồng chí Phạm Thị Ngọc Huyền – Phòng Hậu cần, Công an tỉnh. Ngoài ra Ban Giám khảo cũng thống nhất trao 06 giải Khuyến khích cho 06 bài dự thi có chất lượng để động viên, khuyến khích, ghi nhận thành tích các cá nhân, nhóm tác giả đã tham gia Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Hồng Khanh