Công an huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông thăm, làm Việc tại Công an huyện Đăk Glei

Ngày 07/12/2022, Đoàn Công tác Công an huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào do Trung tá Hum Chay - Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại Công an huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, nước CHXHCN Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang - Trưởng Công an huyện Đăk Glei đã chủ trì Hội nghị trao đổi thông tin, tình hình tệ nạn, tội phạm ma tuý ở khu vực biên giới giữa huyện Đăk Glei và huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông. Lãnh đạo Công an hai huyện đã thông tin nhanh những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới đặc biệt là tình hình tệ nạn, tội phạm ma tuý khu vực giáp biên giữa hai huyện. Trao đổi những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các thế lực thù địch, các loại tội phạm hiện nay.

Đồng chí Trung tá Hum Chay – Trưởng Công an huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo Công an hai huyện đã cùng thảo luận, thống nhất sẽ thường xuyên duy trì liên lạc, trao đổi thông tin, phối hợp, hỗ trợ nhau triển khai hiệu quả các mặt công tác trong phòng chống tội phạm, trong đó trọng tâm là tội phạm ma túy; quản lý tốt địa bàn dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao lưu, phát triển kinh tế, ngăn chặn phòng ngừa di cư tự do… thực hiện tốt quy chế biên giới Việt Nam - Lào; đồng thời tổ chức Hội nghị thường niên trong thời gian tới. Qua đó ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, hữu nghị, đoàn kết giữa 02 nước Việt Nam - Lào.

Đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang – Trưởng Công an huyện Đăk Glei phần quà cho đoàn công tác của Công an huyện Đăk Chưng

Cùng ngày, Lãnh đạo Công an hai huyện cùng đoàn đại biểu của huyện đã tổ chức buổi tuần tra khu vực biên giới tại trạm kiểm soát hải quan 743 (Lào) và Trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Sông Thanh (Việt Nam)./.

Tin, ảnh: A Huy

Tác giả: A Huy