Công an huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 20 và 21/5/2020, Đảng bộ Công an huyện Đăk Hà đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đ.c Nguyễn Văn Chiêu – Thay mặt Đoàn chủ tịch khai mạc ĐH

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Ngành; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII đã đề ra. Công tác điều tra xử lý các loại tội phạm luôn được bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, khiếu nại. Tỷ lệ ðiều tra khám phá án hàng nãm ðạt trên 80%. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được chú trọng; trật tự giao thông được bảo đảm, không để xảy ra cháy, nổ lớn.

Quang cảnh Đại hội, đảng viên đang biểu quyết

Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng đã không ngừng tập trung lãnh đạo, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức; đã chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên về thực hiện nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng. Tập trung tổ chức, triển khai thưc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, phong trào thi đua vì ANTQ, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”,… do đó đã góp phần ngăn chặn, không để xảy ra sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được chú trọng thực hiện với nhiều mô hình nổi bật như mô hình “Tổ xung kích tự quản về ANTT”, “Tiếng kẻng an ninh” “Khu dân cư tự quản”… đã thu hút được đông đảo quần chúng, các ngành, các cấp tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm trên địa bàn.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Công an huyện đã kết nạp được 20 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 83 đảng viên, sinh hoạt tại 07 Chi bộ trực thuộc (không tính số đảng viên tại Chi bộ Công an 10 xã + 01 Thị trấn). Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ luôn đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, năm 2018, Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen là TCCSĐ “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 05 năm liền 2014-2018.

Ảnh: Đồng chí Hà Tiến và đồng chí Trần Thị Thu Phước phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Tiến – Phó BTTT Huyện ủy và đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công an huyện đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời yêu cầu, trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ Công an huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra; không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ.

Ảnh: Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện Đăk Hà giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an huyện. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk hà, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 03 đồng chí chính thức, 01 dự bị./.

Bích Liên